9 con sói xổng chuồng giữa giờ tham quan, sở thú Pháp phải sơ tán khẩn

Một sở thú ở miền Nam nước Pháp đã phải đóng cửa tạm sau khi có 9 con sói xổng chuồng và gây rắc rối giữa giờ tham quan. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Getty Images

Trang Daily Mail đưa tin cuối tuần qua, 9 con sói đã trốn khỏi chuồng tại sở thú Trois Vallées ở Montredon- Labessonnie. Chúng cắn phá được cửa chốt an toàn, sau đó trèo qua hàng rào bảo vệ khu nuôi nhốt song không có ý định vượt khỏi tường bao của sở thú. 

Rất nhanh chóng, các nhân viên sở thú đã gọi lực lượng chức năng đến ứng cứu. Đại diện vườn thú Trois Vallées cho hay 4 con trong số đó đã bị bắn chết do có hành vi gây nguy hiểm. 5 con còn lại bị bắn đạn gây mê rồi đưa về chuồng. 

Ngoài ra, ông Fabien Chollet, một quan chức địa phương thông báo đã sơ tán thành công toàn bộ khách tham quan và không có người nào bị thương. Ông Chollet cho hay: “Tại thời điểm đó, sở thú không có nhiều khách và không ai gặp nguy hiểm”.

Tuy nhiên, vấn đề an ninh nghiêm trọng này sẽ khiến vườn thú phải đóng cửa cho đến khi khắc phục được hoàn toàn sự cố. 

Người chủ của Trois Vallées, ông Sauveur Ferrara chia sẻ rằng đàn sói vừa được chuyển đến đây. Chúng đã phá được các lớp rào an ninh nhưng không vượt ra ngoài sở thú. Đáng tiếc, 4 con sói đã bị nhân viên sở thú nổ súng bắn chết 

Trois Vallées từng bị yêu cầu đóng cửa vào tháng 10/2020 vì lý do an ninh. Khi đó, Bộ trưởng Chuyển đổi sinh thái Pháp Barbara Pompili khẳng định nơi đây không bảo đảm được quyền lợi của động vật cũng như sự an toàn của nhân viên. Tuy nhiên, yêu cầu này đã được một tòa án rút lại ít ngày sau đó, 

Trang web của vườn thú thông báo cơ sở này sẽ mở cửa trở lại vào giữa tháng 1 sau khi hoàn thiện một số việc khẩn cấp. Nơi đây trải rộng hơn 60 héc ta và nuôi khoảng 600 con vật, trong đó có sư tử, khỉ và hồng hạc.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Iran đóng cửa biên giới trước nguy cơ lây lan biến thể Omicron
Iran đóng cửa biên giới trước nguy cơ lây lan biến thể Omicron

Cơ quan Hải quan Iran ngày 25/12 thông báo nước này quyết định đóng cửa biên giới đường bộ với các nước láng giềng trong 15 ngày nhằm phòng ngừa nguy cơ lây lan biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN