807 ca tử vong do sốt xuất huyết tại Philippines

Bộ Y tế Philipines ngày 20/8 cho biết số trường hợp sốt xuất huyết ở nước này trong 8 tháng đầu năm nay đã tăng lên trên 188.000 ca nhiễm, với 807 ca tử vong.

Chú thích ảnh
Trẻ em nhiễm sốt xuất huyết được điều trị tại bệnh viện ở Cavite, Philippines, ngày 13/8/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo bộ trên, từ ngày 1/1 - 3/8 vừa qua tại Philippines có tổng cộng 188.562 ca nhiễm sốt xuất huyết, tăng hơn gấp đôi con số 93.149 ca trong cùng kỳ năm 2018. Số ca tử vong trong 8 tháng qua cũng cao gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018 (497 ca). Khu vực đang có dịch hầu hết ở miền Trung và miền Nam. Nhóm tuổi bị ảnh hưởng nhất là trẻ em từ 5-9 tuổi (43.047 trường hợp), chiếm 23%.

Thứ trưởng Bộ Y tế Philippines, Eric Domingo cho biết: "Số ca nhiễm sốt xuất huyết đang tiếp tục tăng", nhất là trong tháng 10 vì là mùa mưa. Ông kêu gọi người dân tăng cường nỗ lực làm sạch hoặc loại bỏ những nơi muỗi có thể sinh sản để phòng chống dịch bệnh này.

Ngày 6/8 vừa qua, Philippines đã tuyên bố bùng phát dịch sốt xuất huyết trên toàn quốc, theo đó gia tăng ứng phó với dịch bệnh, cho phép các chính quyền địa phương sử dụng một quỹ phản ứng nhanh đặc biệt.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong những thập kỷ gần đây, dịch sốt xuất huyết diễn biến đáng lo ngại trên toàn cầu, với số ca nhiễm tăng 30 lần trong 50 năm qua.

Bích Liên (TTXVN)
Cảnh báo dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Mỹ Latinh
Cảnh báo dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Mỹ Latinh

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 15/8, Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) đã ra cảnh báo về sự bùng phát trở lại của dịch sốt xuất huyết tại Mỹ Latinh sau 2 năm ghi nhận số trường hợp nhiễm bệnh giảm, đồng thời kêu gọi các nước tiến hành chiến dịch phun thuốc diệt muỗi truyền bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN