553 tên khủng bố ở Syria bị tiêu diệt

Các cuộc không kích do lực lượng Mỹ dẫn đầu ở Syria đã tiêu diệt được 553 tay súng thuộc các nhóm khủng bố Hồi giáo trong suốt một tháng qua. Tuy nhiên, không kích cũng khiến ít nhất 32 dân thường thiệt mạng.

Thông tin trên do nhóm nhóm Quan sát Nhân quyền Syria đưa ra ngày 23/10. Theo đó, 464 trong 553 tay súng bị tiêu diệt là các phần tử nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS). Số còn lại là các phần tử thuộc các nhóm khủng bố khác như Mặt trận Nusra có liên hệ với mạng lưới al-Qaeda. Trong số dân thường thiệt mạng, có 6 trẻ em và 5 phụ nữ.

Một cuộc không kích của Mỹ nhằm vào IS ở thành phố Kobane.


Mỹ đã không kích IS ở Syria từ tháng 9 với sự hỗ trợ của các đồng minh Arab nhằm chặn đà tiến của nhóm khủng bố này. Phần lớn các cuộc không kích gần đây nhằm hỗ trợ lực lượng người Kurd ở Syria bảo vệ thành phố Kobane chiến lược.

Ngày 22/10, Lầu Năm góc thừa nhận một phần quân nhu tiếp tế cho người Kurd ở thành phố Kobane của Syria đã rơi vào tay các tay súng IS.

Nhóm Quan sát Nhân quyền Syria cũng cho biết: Trong khi dư luận thế giới chú ý tới các cuộc không kích IS của Mỹ, từ ngày 20/10, lực lượng chính phủ Syria đã tăng cường tấn công trên không và trên bộ nhằm vào các khu vực do phe đối lập chiếm giữ. Máy bay Syria đã nhằm các mục tiêu ở Aleppo ở miền Bắc, ngoại ô thủ đô Damascus và các khu vực phía nam gần biên giới Jordan, thực hiện hơn 210 cuộc không kích chỉ trong 36 giờ. Mục tiêu là nhằm cắt đứt các con đường tiếp tế cho phe đối lập bên trong thành phố Aleppo.

Trên bộ, quân đội Syria đã gần như bao vây hoàn toàn Aleppo với sự hỗ trợ của các tay súng Shiite từ Liban và Iran. Binh sĩ Syria đang tìm cách chiếm làng Handarat nằm ở phía bắc Aleppo. Làng này gần một trong những con đường tiếp tế cuối cùng kết nối phe đối lập ở Aleppo với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu bị mất con đường này, phe đối lập Syria sẽ tổn thất lớn.

Nhật Huy

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản