10 người thiệt mạng vì ngạt khí tại một nhà máy dược phẩm ở Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc đưa tin ngày 15/4, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà máy dược phẩm lớn ở nước này khiến 10 người thiệt mạng vì ngạt khí.

Chú thích ảnh
Điều trị cho người bị thương trong vụ nổ nhà máy phân bón tại bệnh viện huyện Xiangshui, thành phố Diêm Thành ngày 22/3/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Vụ việc xảy ra tại nhà máy của công ty dược phẩm Qilu Tianhe Huishi ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc. Sơ suất từ việc hàn một đường ống đã khiến một hóa chất dễ cháy bắt lửa và tạo thành khói độc. Có 12 nhân viên cứu hộ cũng bị thương nhưng không nguy hiểm tính mạng. Công ty Qilu Tianhe Huishi đã đầu tư 1 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 150 triệu USD) vào nhà máy rộng 280.000 m2 này. Hiện vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Trước đó, hồi tháng trước, một vụ nổ nhà máy hóa chất ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đã làm 78 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Theo Tân Hoa xã ngày 15/4, sau vụ nổ trên, các cơ quan hữu quan nước này gần đây đã nhấn mạnh cần nhanh chóng di dời và nâng cấp các nhà máy hóa chất nguy hiểm hiện đang đặt ở các khu vực dân cư đông đúc.

TTXVN/Báo Tin tức
Ba công nhân tử vong do ngạt khí gas tại Thái Bình
Ba công nhân tử vong do ngạt khí gas tại Thái Bình

Ba người đang lắp đặt hệ thống dẫn khí cho một công ty có trụ sở tại khu công nghiệp Tiền Hải, Thái Bình thì bị ngạt khí tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN