Moskva (Moscow) đã tiến hành cuộc tấn công lớn nhất bằng tên lửa và UAV kể từ khi xung đột xung đột Nga – Ukraine bắt đầu vào tháng 2/2022 nhằm vào cơ sở hạ tầng khai thác khí đốt của Naftogaz.
Giới chức Afghanistan ngày 19/12 cho biết ít nhất 52 người đã thiệt mạng và trên 70 người bị thương trong hai vụ tai nạn xe buýt tại cùng tỉnh Ghazni ở Đông Nam nước này.
Ngày 19/12, Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác kinh tế D-8 lần thứ 10 đã diễn ra tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) ngày 19/12 giữ nguyên lãi suất ở mức 4,75% trước những quan ngại về lạm phát dai dẳng do tăng trưởng tiền lương cao và giá cả tăng.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban sẵn sàng gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu đang diễn ra tại Brussels để thảo luận về đề xuất ngừng bắn vào dịp Giáng sinh giữa Ukraine và Nga.
Trận sóng thần kinh hoàng tại Ấn Độ Dương xảy ra vào ngày 26/12/2004, do động đất độ lớn 9,1 ngoài khơi tỉnh Aceh của Indonesia gây ra, đã cướp đi sinh mạng của 230.000 người trên khắp Indonesia, Sri Lanka, Ấn Độ, Thái Lan và 9 quốc gia khác. Vực dậy sau đau thương, đến nay, các quốc gia châu Á đã chuẩn bị sẵn sàng hơn để ứng phó với thảm họa sóng thần.
Ngày 18/12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết nước này sẽ không thể bị giới hạn trong biên giới lãnh thổ của mình và tiềm năng của đất nước không được phép bị hạn chế.
Thực hiện chính sách bảo hộ công dân, trong các ngày 10 và 17/12/2024, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, do Tham tán Công sứ Chu Tuấn Đức dẫn đầu, đã đi thăm hỏi, động viên các phạm nhân người Việt đang thi hành án tại năm trại giam ở khu vực Berlin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thách thức phương Tây đưa hệ thống phòng không hiện đại của họ đối đầu với tên lửa siêu vượt âm Oreshnik mới của Moskva trong một “cuộc đấu công nghệ”.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin ngày 19/12 lần đầu lên tiếng về vụ ám sát Tướng Igor Kirillov ở Moskva (Moscow).
Đề xuất của ông Trump xoay quanh một số trọng tâm: đàm phán trực tiếp giữa Nga và Ukraine, trừng phạt kinh tế có điều kiện, thành lập khu phi quân sự (DMZ), gìn giữ hòa bình và tái thiết kinh tế.
Ngày 18/12, một bia đá khắc Mười Điều Răn nổi tiếng trong Kinh Thánh đã được bán với giá 5 triệu USD, vượt xa mức kỳ vọng nhà đấu giá Sotheby's, dù có nhiều nghi vấn xung quanh tính xác thực của bia đá này.
Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định cắt giảm lãi suất lần thứ 3 liên tiếp kể từ tháng 9 thì các ngân hàng trung ương lớn khác cũng hối hả họp cuối năm. Điều này cho thấy giới chức tại các nền kinh tế lớn trên thế giới đang nỗ lực chuẩn bị cho việc ông Trump trở lại Nhà Trắng.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 19/12, nhóm Houthi tại Yemen tuyên bố lực lượng này đã tấn công 2 mục tiêu quân sự tại thành phố Tel Aviv của Israel bằng "hai tên lửa đạn đạo siêu vượt âm" vào sáng sớm cùng ngày.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, kinh tế là chủ đề của câu hỏi đầu tiên được gửi đến Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp báo thường niên tổng kết cuối năm 2024. Năm nay sự kiện vẫn kết hợp với hình thức giao tiếp với người dân thông qua “Đường dây trực tiếp”.
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ông Tsuneo Watanabe, Tổng biên tập nhật báo The Yomiuri Shimbun, ông trùm truyền thông nổi tiếng vì tầm ảnh hưởng lớn trong nền chính trị Nhật Bản đã qua đời vì bệnh viêm phổi vào ngày 19/12, hưởng thọ 98 tuổi.
Vấn đề Ukraine là trọng tâm thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) diễn ra ngày 19/12 tại Brussels (Bỉ).
Ngày 18/12, giới chức Indonesia cho biết trận lũ quét xảy ra cùng ngày ở khu vực phía Nam Tapanuli, tỉnh Bắc Sumatra đã khiến 10 người bị thương và hàng trăm gia đình phải sơ tán đến các địa điểm an toàn.
Công ty dự báo kinh tế toàn cầu Oxford Economics vừa đưa ra dự báo mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cao hơn so với nhóm 6 nền kinh tế lớn nhất Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN-6) trong những năm tới.
Trong bối cảnh Ukraine tiếp tục mong muốn gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đưa ra những điều kiện cụ thể cho việc Kiev trở thành thành viên của khối quân sự này.
Ngày 18/12, Bộ Nông nghiệp Pháp tuyên bố nước này đã hết dịch cúm gia cầm độc lực cao, sau khi không ghi nhận đợt bùng phát mới nào trong hơn một tháng qua.