Các cơ quan tình báo Mỹ nhận định Israel chưa có ý định ngừng các hoạt động quân sự nhằm vào phong trào Hezbollah ở Liban, bất chấp những nỗ lực ngoại giao gần đây.
Một lái tàu đã thiệt mạng và 89 người bị thương sau vụ va chạm giữa hai đoàn tàu chở khách gần thị trấn Bedford, miền Trung nước Anh, vào tối 19/6 (giờ địa phương).
Các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới cảnh báo thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chỉ giúp giảm bớt một phần áp lực đối với kinh tế toàn cầu, trong khi cuộc chiến chống lạm phát vẫn còn nhiều thách thức.
Một quán gà rán nổi tiếng tại tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) đang gây xôn xao dư luận sau khi tiết lộ bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn là loại dầu chiên được duy trì liên tục trong suốt 66 năm.
Một nhà tu khổ hạnh tại Ấn Độ đang thu hút sự chú ý của dư luận khi duy trì tư thế đứng liên tục trong suốt 5 năm qua để thực hiện lời nguyện kéo dài 12 năm, theo đó ông không được ngồi hay nằm kể cả khi ngủ.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine về giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột có thể được nối lại.
Australia lần đầu tiên ghi nhận sự xuất hiện của virus cúm gia cầm độc lực cao thuộc phân nhóm H5 trên lãnh thổ nước này, đồng nghĩa việc biến thể virus có khả năng lây lan mạnh này đã được phát hiện tại tất cả các châu lục trên thế giới.
Ngày 19/6, giới chức Iran thông báo tất cả tàu thuyền muốn đi qua eo biển Hormuz phải gửi yêu cầu quá cảnh ít nhất 48 giờ trước khi đến khu vực này, dù tuyến hàng hải chiến lược đã được mở lại sau thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Ngày 19/6, Chính phủ Hàn Quốc công bố kết quả đánh giá hoạt động năm 2025 đối với 88 doanh nghiệp nhà nước và tổ chức công lập, trong đó có 16 cơ quan bị xếp loại yếu kém (D và E), tăng 3 đơn vị so với năm trước.
Ngày 19/6, Ủy ban ASEAN tại Vienna đã có cuộc làm việc với Giám đốc Điều hành Văn phòng Liên hợp quốc về Ma túy và Tội phạm, bà Monica Juma.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/6 đã ra mắt chiếc chuyên cơ Không lực Một tạm thời mới tại một nhà chứa máy bay ở Căn cứ Liên hợp Andrews (bang Maryland), chỉ một ngày sau khi Nhà Trắng tổ chức lễ chia tay một trong hai chiếc Boeing 747 đã phục vụ các đời tổng thống Mỹ suốt hơn ba thập kỷ qua.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, một chiếc thuyền chở người di cư đã bị chìm ngoài khơi thành phố Tobruk, miền Đông Libya, khiến ít nhất 51 người thiệt mạng và mất tích.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đưa ra cảnh báo đối với Belarus, cho biết Kiev có thể tiến hành các biện pháp quân sự nếu Minsk không đáp ứng những yêu cầu mà phía Ukraine đặt ra.
Đức đã hoàn tất quá trình đưa chất thải hạt nhân phóng xạ cao từ các cơ sở tái xử lý ở nước ngoài trở về nước.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, từ ngày 15-18/6, Cộng đồng người Việt tại Belarus đã tổ chức Trại hè tiếng Việt 2026 tại làng Klinok, ngoại ô thủ đô Minsk.
Bộ Y tế Công cộng Liban ngày 19/6 (giờ địa phương) cho biết các cuộc không kích dữ dội của Israel từ nửa đêm cho đến chiều cùng ngày đã khiến 47 người thiệt mạng và 97 người khác bị thương trên khắp miền Nam Liban và Thung lũng Bekaa.
Đại diện Bộ Tài chính Cộng hòa Séc và Trung tâm Giáo dục Séc–Việt đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường cung cấp thông tin về tài chính cho cộng đồng người Việt.
Chính phủ Romania dự định thực hiện quyền ưu tiên mua khí đốt khai thác từ mỏ Neptun Deep trên thềm lục địa Biển Đen, động thái có thể tác động đến kế hoạch nhập khẩu năng lượng của Hungary.
Theo phóng viên TTXVN tại Tây Phi, ít nhất 90 người đã tử vong và có hơn 12.000 người nhiễm bệnh trong đợt bùng phát dịch tả đang lan rộng tại bang Borno, miền Đông Bắc Nigeria.
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 19/6 cho biết toàn bộ các kênh liên lạc chính thức giữa nước này và Triều Tiên hiện đã bị cắt đứt, phản ánh tình trạng bế tắc kéo dài trong quan hệ liên Triều.