Simona Halep đưa quần vợt Romania lên ngôi số 1

Ngay sau khi giành trận thắng trước tay vợt người Latvia Jelena Ostapenko tại bán kết giải quần vợt Trung Quốc mở rộng diễn ra tại Bắc Kinh, Simona Halep đã chính thức bước lên với ngôi số 1 thế giới trên bảng xếp hạng các tay vợt nữ WTA.

Vào tới chung kết Trung Quốc mở rộng, Halep đã trở về ngôi vị số 1 thế giới. Ảnh: DM

Trong trận chung kết diễn ra chiều nay (ngày 8/10), Halep sẽ chỉ phải gặp tay vợt không được xếp hạng hạt giống Caroline Garcia (Pháp). Đây sẽ là cơ hội để cô có thêm một chiến thắng trong mùa giải 2017.

Tay vợt 26 tuổi giành lại ngôi vị số 1 từ tay Garbine Muguruza và trở thành tay vợt Romania đầu tiên dẫn đầu bảng xếp hạng các tay vợt nữ WTA Ranking. Điểm số cụ thể sẽ được cập nhật và công bố vào đầu tuần sau.

Mốc son trong sự nghiệp của Halep đã được ghi nhận bằng một màn trao tặng vật biểu trưng cho ngôi vị số 1. Trong năm nay, Halep từng 3 lần tiến sát ngôi vị số 1 và đã phải rất khó khăn mới giành được vị trí dẫn đầu này ở gần cuối mùa giải.


 Xúc động khi đạt được thành tích mới trong sự nghiệp, Halep chia sẻ: “Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên tôi khóc ngay trên sân. Thật bất ngờ khi tôi đã có thể đạt được điều đó. Đội ngũ huấn luyện, mọi người đang xem ở nhà... tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người. Đây là ngày đặc biệt của tôi”.

Minh Tuệ/Báo Tin Tức
Muguruza sẽ trở thành tay vợt số 1 thế giới kể từ tuần sau
Muguruza sẽ trở thành tay vợt số 1 thế giới kể từ tuần sau

Tay vợt người Tây Ban Nha Garbine Muguruza sẽ trở thành tay vợt nữ số 1 thế giới kể từ tuần sau ngay khi bảng xếp hạng WTA ranking mới nhất được công bố ngày 11/9 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN