Bị Jannik Sinner dẫn trước 2 set đầu và có lúc đối mặt với điểm số championship points của đối thủ nhưng Carlos Alcaraz đã có màn lội ngược dòng khó tin để giành chiến thắng chung cuộc 3-2 ở trận chung kết đơn nam Roland Garros 2025.
Ngày 22/7, tại Câu lạc bộ Quần vợt Phú Thọ (TP Hồ Chí Minh), Giải Quần vợt quốc tế trẻ U18 ITF Junior Circuit – Cúp BECAMEX 2017 do Liên đoàn Quần Vợt TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức đã diễn ra những trận chung kết các nội dung và trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao.
Với tổng số tiền thưởng lên tới 50,4 triệu USD, Mỹ mở rộng 2017 vươn lên trở thành giải đấu đầu tiên vượt qua cột mốc tiền thưởng lớn 50 triệu USD và cũng trở thành Grand Slam dẫn đầu về tiền thưởng.
Andy Murray cũng đã tự nhận anh không còn xứng đáng ở ngôi vị số 1 khi liên tục thi đấu không thành công ở mùa giải 2017. Nhưng trên bảng xếp hạng ATP, các tay vợt giành Grand Slam mùa này như Federer hay Nadal vẫn chỉ bám sát chứ chưa thể vượt qua nổi đương kim số 1 thế giới.
Chẳng cần tới Grand Slam thứ 19 thì giới chuyên môn và lịch sử quần vợt đã công nhận Roger Federer là một tay vợt vĩ đại. Nhưng với một người vĩ đại coi quần vợt sinh ra là để thỏa mãn cái nhìn, thỏa mãn ham muốn công hiến của bản thân hơn là tranh danh hiệu thì thêm một chức vô địch Grand Slam ở tuổi 35 càng chứng minh anh đã trở thành một huyền thoại lớn nhất làng banh nỉ.
Hạt giống số 14 Garbine Muguruza (Tây Ban Nha) đã dễ dàng đánh bại Venus Williams (Mỹ, hạt giống số 10) với tỷ số 2 - 0 (7 - 5, 6 - 0) trong trận chung kết đơn nữ Wimbledon 2017 diễn ra tối 15/7.
Sau séc 5 kéo dài hơn 2 tiếng (135 phút), Nadal gần như kiệt sức trong khi "chuyên gia sân cỏ" Gilles Muller vẫn bình thản bảo toàn từng game giao bóng, rình rập cơ hội, tay vợt 30 tuổi vốn là hạt giống số 4 của Wimbledon 2017 đã phải gác vợt trước tay vợt năm nay đã 34 tuổi người Luxembourg.
Người hâm mộ kỳ vọng gì khi tới sân xem ngày thi đấu có đủ “Tàu tốc hành” Roger Federer, số 1 đơn nữ Angelique Kerber và tay vợt đang có sự hậu thuẫn của Andre Agassi là Novak Djokovic. Thế nhưng ngày thi đấu thứ 2 tại Wimbledon kết thúc nhanh một cách đáng thất vọng.
Monfils đành “tâm phục khẩu phục” nhận thua trận thứ 14 và cũng là từng đó lần đối đầu Djokovic, đồng thời “nhường” luôn cả ngôi vô địch giải đấu tiền Wimbledon Aegon International.
Trong khi các sao trẻ nữ đang có cơ hội khẳng định tên tuổi thì ở giải nam, các ngôi sao trẻ chưa thể vượt qua những cái tên lớn của Big Four. Liệu có cơ hội cho họ lập nên kỳ tích tại Wimbledon?
Roger Federer đang tỏ rõ sự sẵn sàng cho Wimbledon chỉ 8 ngày nữa là diễn ra khi vượt qua tay vợt trẻ đầy tiềm năng Alexander Zverev một cách vô cùng dễ dàng 6-1, 6-3 để vô địch giải đấu trên mặt sân cỏ Halle. Với trận thắng ở giải tiền Wimbledon này, Federer có thêm lợi thế khi xếp hạt giống tại giải đấu lớn.
Hiện tượng” Jelena Ostapenko (Latvia) đã viết nên câu chuyện thần kỳ khi giành chức vô địch Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2017, qua đó trở thành người hùng của Latvia khi trở thành tay vợt đầu tiên của quốc gia này giành một danh hiệu Grand Slam.
Chức vô địch Pháp mở rộng thứ 10 không chỉ hoàn tất bộ ba cú ăn 10 danh hiệu trên mặt sân đất nện (Monte Carlo Master, Barcelona mở rộng và Pháp mở rộng), đưa Nadal vào hàng huyền thoại của làng quần vợt mà còn cho anh thêm 2.000 điểm vào bảng xếp hạng ATP World Tour mới nhất công bố sáng nay 12/6.
Ngày 11/6, Agribank Bến Tre đã tổ chức giải quần vợt mở rộng năm 2017. Tham dự giải có các VĐV ở 15 Agribank chi nhánh khu vực đồng bằng sông Cửu Long và TP Hồ Chí Minh.
“Hiện tượng” Jelena Ostapenko (Latvia) đã thực sự viết nên câu chuyện thần kỳ khi lội ngược dòng đánh bại Simona Halep (Romania, hạt giống số 3) với tỷ số 2 - 1 (4 - 6, 6 - 4, 6 - 3) trong trận chung kết đơn nữ diễn ra tối 10/6 để đoạt chức vô địch Giải quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) 2017.
Tay vợt số 4 thế giới Rafael Nadal đã giành vé vào Chung kết Roland Garros 2017 khi đánh bại Dominic Thiem chỉ sau 3 set với tỷ số cách biệt 6-3, 6-4, 6-0 và đang đứng trước cơ hội giành danh hiệu thứ 10 ở Roland Garros (La Decima).
Dominic Thiem có một ngày thi đấu xuất thần trên mặt sân đất nện sở trường, nhanh chóng hạ tay vợt đương kim vô địch Pháp mở rộng 2016 Novak Djokovic ở tứ kết giải đấu năm nay sau 3 séc với các tỷ số 7-6, 6-3, 6-0.
Cặp bán kết đơn nữ đầu tiên của Pháp mở rộng 2017 đã được xác định. Hai giấc mơ của tay vợt mới 19 tuổi người Latvia không hề được xếp hạt giống Jelena Ostapenko và tay vợt Thụy Sỹ Timea Bacsinszky đã thành hiện thực.
Andre Agassi khiến cả làng quần vợt bất ngờ khi có mặt tại Pháp mở rộng giúp Novak Djokovic tập luyện trước thềm giải đấu. Dù đang là đương kim vô địch, Novak Djokovic vẫn khao khát Pháp mở rộng và Andre Agassi có thể là nhân tố quyết định giúp anh có lại được yếu tố tinh thần ở giai đoạn xuống phong độ hiện nay.
Tay vợt trẻ 20 tuổi hạng 17 thế giới người Đức Alexander Zverev đã tạo nên bất ngờ lớn ở chung kết Rome Masters 2017 khi đánh bại tay vợt hạt giống số 2 người Serbia Novak Djokovic 2 - 0 (6 - 4, 6 - 3) để giành cúp vô địch.
Danh hiệu vô địch Madrid Masters hồi cuối tuần qua đánh dấu màn phục hồi phong độ ấn tượng trên mặt sân đất nện của Rafael Nadal. Một năm hoàn tất các kỷ lục từ 10 chức vô địch Monte-Carlo Masters, 10 chức vô địch Barcelona, 5 lần vô địch Madrid Master và còn có thể nhiều hơn thế nữa...