Tháo gỡ vướng mắc xây dựng Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ

Ngày 1/4, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường đã tiếp ông Őry Csaba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi thông tin về việc tháo gỡ vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ và những triển vọng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục.

Theo Đại sứ Őry Csaba, công trình xây dựng Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ đã kéo dài khá lâu, trong khi thời gian thực hiện của dự án còn rất ít. Đại sứ đề nghị hai bên tăng cường trao đổi thông tin để tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, sớm đưa công trình vào sử dụng, mang lại lợi ích cho người dân trong vùng.

Dự án Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ có tổng mức đầu tư 1.727 tỷ đồng; trong đó vốn vay ODA của Chính phủ Hungary là hơn 1.393 tỷ đồng (chiếm hơn 80%), còn lại là vốn đối ứng của thành phố.

Dự án được khởi công vào tháng 10/2017, đến nay 18 gói thầu trong tổng số 22 gói đã được triển khai, tổng giá trị khối lượng nhà thầu đã thực hiện tương đương 200 tỷ đồng. Hiện tại, việc thực hiện dự án đang bị chậm tiến độ do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan như: dịch COVID-19, một trong số liên doanh các nhà thầu có đề nghị thay đổi trang thiết bị y tế…

Tại buổi làm việc, hai bên cũng trao đổi về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục. Theo đó, Hungary đã và đang triển khai chính sách hỗ trợ 300 suất học bổng hàng năm cho sinh viên Việt Nam sang du học tại Hungary. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tiến độ bị chậm trễ. Ngay khi tình hình dịch bệnh ổn định, Hungary sẽ khởi động lại việc đưa sinh viên Việt Nam sang Hungary du học.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ Őry Csaba đối với dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ trong suốt thời gian qua. Ông Trần Việt Trường thống nhất với các đề xuất của Đại sứ về việc tăng cường đối thoại trực tiếp liên quan đến tiến độ xây dựng Bệnh viện Ung bướu, đồng thời khẳng định, đây là công trình rất quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thành phố Cần Thơ đã và đang tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Một số vấn đề vượt thẩm quyền của thành phố đã được chuyển lên Trung ương để được hướng dẫn thực hiện.

Tin, ảnh: Ánh Tuyết (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh đưa vào sử dụng Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2, quy mô 1.000 giường
TP Hồ Chí Minh đưa vào sử dụng Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2, quy mô 1.000 giường

Sáng 12/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khánh thành Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh cơ sở 2 với quy mô 1.000 giường, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và đầu tư trang thiết bị hiện đại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN