Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thăm các lực lượng vũ trang tỉnh Sóc Trăng

Ngày 19/12, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ do Phó trưởng Ban Chỉ đạo Nguyễn Trung Hiếu làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà cán bộ chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 9 (tại địa bàn Sóc Trăng), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng.

Các hoạt động này của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ diễn ra nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Tại các nơi đến thăm, ông Nguyễn Trung Hiếu đã chúc mừng, động viên cán bộ, chiến sĩ; biểu dương các đơn vị đã nỗ lực, tham gia tích cực các phong trào giữ vững an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn, đảm bảo ổn định quốc phòng, địa bàn vùng biên phòng, đấu tranh có hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm.


Ông Nguyễn Trung Hiếu cũng đã thông báo tình hình chung về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của vùng Tây Nam Bộ trong năm 2016. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ các địa phương, sự tham gia tích cực của các lực lượng vũ trang ở các địa bàn trọng điểm, các địa phương trong toàn vùng đã khắc phục khó khăn, khắc nghiệt của thời tiết, biến đổi khí hậu, đạt được một số thành tựu đáng khích lệ với mức tăng trưởng kinh tế toàn vùng đạt trên 6%, kim ngạch xuất khẩu tăng khá cao, an ninh quốc phòng, trật tự địa bàn được giữ vững…

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng và Trường Quân sự Quân khu 9 cũng thông tin những nét chính trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham mưu tác chiến, công tác huấn luyện, đào tạo, tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Các đơn vị đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong chiến đấu cũng như tăng gia sản xuất, tham gia các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân, giữ vững thế trận an ninh nhân dân ở vùng biên giới; ngăn ngừa, đẩy đuổi tàu nước ngoài vi phạm vùng biển Tổ quốc; thực hiện công tác chống buôn lậu trên biển, ngăn ngừa tệ nạn xã hội…

* Cùng ngày, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp mặt các tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao trong quân đội còn đương chức hoặc từng giữ các chức vụ cao trong quân đội. Hơn 120 đại biểu dự buổi gặp mặt đã ôn lại những chặng đường lớn mạnh của của Quân đội nhân dân Việt Nam từ khi thành lập đến nay.


Trung Hiếu (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản