Xem Iran dàn quân khống chế mô hình tàu sân bay Mỹ

Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran leo thang, lực lượng quân sự của Tehran đã thực hiện các cuộc tập trận tấn công và tiêu diệt mô hình tàu sân bay Mỹ.

Theo kênh RT, trong chặng cuối thuộc khuôn khổ cuộc tập trận mang tên Great Prophet 14 (Nhà tiên tri vĩ đại 14) diễn ra ngày 28/7, Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thực hiện tấn công giả định mô hình tàu sân bay giống tàu sân bay lớp Nimitz của Mỹ trên Eo biển Hormuz và Vịnh Persian. 

Video quân đội Iran tập trận tấn công và tiêu diệt mô hình tàu sân bay Mỹ (nguồn: RT):

Nội dung cuộc tập trận còn bao gồm triển khai đặc công nước, phóng thử tên lửa.

Mục tiêu mô hình tàu sân bay Mỹ đã bị xuồng cao tốc Iran bao vây và trúng tên lửa phóng từ một trực thăng tấn công của IRGC.

Năm 2015, Iran cũng tiến hành một cuộc tập trận tương tự với mô hình tàu sân bay Mỹ.

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ vẫn tiếp diễn khi chính quyền Tổng thống Trump liên tục theo đuổi chiến dịch gây sức ép tối đa đối với Tehran. 

Về phần mình, Chính phủ Iran khẳng định những thiệt hại kinh tế mà Tehran phải hứng chịu do các lệnh trừng phạt không khiến họ dè chừng Washington và làm lung lay quyết tâm chống Mỹ, bao gồm thông qua các biện pháp quân sự. 

Bảo Hà/Báo Tin tức
Iran ghi nhận số ca tử vong trong ngày do COVID-19 cao nhất từ trước đến nay
Iran ghi nhận số ca tử vong trong ngày do COVID-19 cao nhất từ trước đến nay

Bộ Y tế Iran thông báo đã ghi nhận 235 ca tử vong do COVID-19 trong ngày 28/7 - mức cao nhất theo ngày từ trước đến nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN