Israel và Pháp tập trận chung ở Địa Trung Hải

Ngày 6/12, Israel cho biết đã kết thúc một cuộc tập trận chung trên không với Lực lượng Không quân - Vũ trụ và Hải quân Pháp ở Địa Trung Hải.

Chú thích ảnh
Các máy bay chiến đấu của Israel và Pháp tham gia tập trận chung tại Địa Trung Hải, ngày 6/12/2022. Ảnh: timesofisrael.com

Theo thông báo của quân đội Israel, trong khuôn khổ cuộc tập trận mang tên “Làn gió phương Đông”, các phi công của Israel và Pháp đã diễn tập các cuộc tấn công chung và chống lại các mối đe dọa từ trên không. Cuộc tập trận có sự tham gia của tàu sân bay Charles de Gaulle, soái hạm của Hải quân Pháp chở 4 máy bay Rafale.

Quân đội Israel nhấn mạnh cuộc tập trận là “cột mốc quan trọng” trong sự hợp tác chiến lược giữa Lực lượng Không quân Israel và Lực lượng Không quân - Vũ trụ Pháp để cải thiện khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Cuộc tập trận “Làn gió phương Đông” diễn ra một tuần sau khi các lực lượng vũ trang của Israel và Mỹ hoàn thành cuộc tập trận quy mô lớn mô phỏng những tình huống giả định khác nhau nhằm đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng trong khu vực.

Phạm Hà (TTXVN)
Philippines và Nhật Bản tập trận không quân chung
Philippines và Nhật Bản tập trận không quân chung

Ngày 6/12, Hãng thông tấn Philippines (PNA) đưa tin lực lượng không quân nước này đang tiến hành các hoạt động diễn tập chung với lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản tại căn cứ không quân Clark ở tỉnh Pampanga của Philippines nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng giữa hai nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN