Hải quân và không quân của Pháp, Kuwait tập trận chung

Cuộc tập trận này kéo dài vài ngày, bao gồm các bài huấn luyện tác chiến có sự tham gia của các máy bay chiến đấu và tàu hải quân của hai nước.

Chú thích ảnh
Pháp và Kuwait sẽ tổ chức các cuộc tập trận quân sự chung. Ảnh: foreignbrief.com

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, một quan chức quân sự của Pháp ngày 6/12 cho biết lực lượng hải quân và không quân nước này và Kuwait đang tiến hành cuộc tập trận chung mang tên “Pearl of the West 2022” tại vịnh Persian.

Trong cuộc họp báo, Tư lệnh khu vực Ấn Độ Dương kiêm Tư lệnh Lực lượng Pháp đóng quân tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Chuẩn đô đốc Emmanuel Slaars cho biết 85% lực lượng Pháp tại UAE và hơn 500 quân nhân của nước này làm việc tại khu vực Trung Đông đã được triển khai đến Kuwait để tham gia cuộc tập trận này. Ông nhấn mạnh sự hiện diện của Hải quân Pháp trong khu vực nhằm ngăn chặn các vụ cướp biển và buôn người cũng như các vụ buôn bán ma túy và vũ khí.

Về phần mình, Đại sứ Pháp tại Kuwait, bà Claire Le Flecher cho biết Chính phủ Pháp và Kuwait đã ký Hiệp định hợp tác quốc phòng song phương năm 1992 để phát triển hợp tác giữa hai nước nhằm ngăn chặn mọi mối đe dọa và mọi hành vi xâm phạm chủ quyền, an ninh cũng như toàn vẹn lãnh thổ của Kuwait, phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc và các điều ước quốc tế. Bà Le Flecher nhấn mạnh cuộc tập trận “Pearl of the West 2022” là một phần trong cam kết của Pháp đối với hòa bình và an ninh trong khu vực.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Israel, Mỹ kết thúc tập trận chung trên không
Israel, Mỹ kết thúc tập trận chung trên không

Ngày 30/11, Israel cho biết nước này đã kết thúc các cuộc tập trận không quân quy mô lớn với lực lượng vũ trang Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN