Nhật Bản tập trận đánh chặn tên lửa

Ngày 28/11, Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản đã tiến hành một cuộc tập trận đánh chặn tên lửa gần một nhà máy hạt nhân bên bờ biển Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản (ASDF) lắp đặt hệ thống PAC-3 tại một cuộc tập trận đánh chặn tên lửa ở quận Ariake, Tokyo. Ảnh tư liệu: Kyodo/TTXVN

Nhật Bản đã đưa hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo 3 (PAC- 3) vào cuộc tập trận diễn ra ở tỉnh Fukui ở miền Trung, nơi đặt một số nhà máy hạt nhân của nước này. Trong cuộc tập trận, 35 binh lính được huy động bố trí các xe tải chở 2 bệ phóng tên lửa đánh chặn ở các vị trí nằm trên bờ biển cách nhà máy hạt nhân Oi của công ty điện Kansai khoảng 7 km về phía Nam. Nhiệm vụ được hoàn thành trong khoảng 20 phút. Chỉ huy tập trận, Trung tá Takashi Chikama, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai hệ thống PAC-3 một cách thuần thục ở tất cả mọi nơi. 

PAC-3 được thiết kế để bắn hạ các tên lửa tiếp cận lãnh thổ Nhật Bản đã vượt qua hệ thống đánh chặn trên biển được lắp đặt trên các tàu khu trục Aegis của Lực lượng Phòng vệ biển nước này.

Lê Ánh (TTXVN)
Anh chuyển giao tên lửa dẫn đường hiện đại Brimstone 2 cho Ukraine
Anh chuyển giao tên lửa dẫn đường hiện đại Brimstone 2 cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh xác nhận đã cung cấp cho Ukraine tên lửa dẫn đường bằng laser hiện đại Brimstone 2, phớt lờ hàng loạt cảnh báo của Moskva về nguy cơ xảy ra xung đột trực diện giữa NATO và Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN