Iran tập trận kiểm chứng năng lực an ninh và tình báo

Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran dẫn lời một chỉ huy hàng đầu của nước này xác nhận Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 29/7 đã tổ chức cuộc tập trận tại 5 tỉnh miền Tây nhằm đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng này.

Chú thích ảnh
Một vụ phóng tên lửa trong cuộc diễn tập quân sự của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tại miền nam Iran, ngày 25/12/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, trong phát biểu cùng ngày với báo giới, Tư lệnh IRGC Hossein Salami cho biết cuộc tập trận được tổ chức với mục tiêu nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu trong các tổ chức tình báo và an ninh của Iran, cũng như tăng cường khả năng của các lực lượng vũ trang nhằm đối phó với những cơ quan tình báo của kẻ thù. Ông Salami lưu ý rằng trong suốt 4 thập kỷ qua đã có nhiều âm mưu hòng gây tổn hại đến an ninh quốc gia của Iran.

Trong cuộc diễn tập ngày 29/7, IRGC đã luyện tập theo các tình huống mô phỏng thực tế  và sử dụng nhiều kỹ thuật cũng như các thiết bị tình báo hiện đại, tiên tiến nhất.

Nguyễn Trường (TTXVN)
Nga, Trung Quốc và Iran tập trận hải quân chung
Nga, Trung Quốc và Iran tập trận hải quân chung

Nhóm tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương (Nga) neo đậu gần cảng Chabahar thuộc Iran để tham dự cuộc tập trận ba bên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN