Iran tập trận tên lửa tấn công mục tiêu giả định Israel

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiến hành cuộc tập trận kéo dài 5 ngày trong đó có nội dung xóa sổ một mục tiêu mô phỏng cơ sở hạt nhân của Israel.

Chú thích ảnh
Mục tiêu mô phỏng cơ sở Israel bị tấn công. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) cho biết nhiều máy bay cảm tử không người lái và tên lửa đạn đạo đã tập trung tấn công mục tiêu kích cỡ thật này. Vụ tấn công mục tiêu mô phỏng cơ sở hạt nhân Israel nằm trong cuộc tập trận Great Prophet 17 triển khai từ 20/12.

Truyền thông Iran đã đăng tải đoạn video về cuộc tấn công mục tiêu mô phỏng Trung tâm Nghiên cứu hạt nhân Shimon Peres Negev của Israel (video dưới, nguồn: RT).

Truyền thông Iran cũng đưa tin có tổng cộng 16 tên lửa đạn đạo và 5 máy bay cảm tử không người lái được sử dụng trong cuộc tập trận.

Cuộc tập trận Great Prophet 17 diễn ra ở thời điểm căng thẳng gia tăng giữa Iran và Israel và các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân 2015 bị đình trệ. Iran và các nước trong Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức) đã đạt được thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) vào năm 2015. Điểm chính của JCPOA là Iran hạn chế phát triển vũ khí hạt nhân để được nới lỏng các lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Donald Trump đã rút Mỹ khỏi JCPOA vào năm 2018 đồng thời tái áp đặt các lệnh trừng phạt Iran.

Israel luôn phản đối JCPOA đồng thời cáo buộc Iran phát triển vũ khí hạt nhân. Tehran đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Hà Linh/Báo Tin tức
70% vụ nổ súng tấn công tại Israel có nguồn gốc vũ khí quân đội
70% vụ nổ súng tấn công tại Israel có nguồn gốc vũ khí quân đội

Tờ Jerusalem Post ngày 20/12 đưa tin 70% vụ nổ súng tấn công tại Israel trong 12 tháng qua được thực hiện với vũ khí đánh cắp từ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN