Bộ binh Iran tập trận quy mô lớn

Truyền thông Iran ngày 13/1 đưa tin bộ binh của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã triển khai cuộc tập trận hỗn hợp quy mô lớn nhất tại miền Đông Nam đất nước.

Chú thích ảnh
 Binh sĩ Iran tham gia cuộc tập trận hải quân ở vịnh Oman ngày 13/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn nguồn tin trên cho biết cuộc tập trận mang tên “Mohammad Rasoolullah”, diễn ra tại Căn cứ Quds của lực lượng bộ binh IRGC ở tỉnh Đông Nam Sistan và Baluchestan, được tổ chức theo hình thức kết hợp quân sự và phi quân sự. Các đơn vị tác chiến tại Căn cứ Quds của IRGC, bao gồm đơn vị tên lửa, pháo binh, máy bay không người lái, trực thăng, xe bọc thép, lực lượng đặc biệt và các đơn vị tác chiến chuyên biệt đã tiến hành thành công nhiều hoạt động mô phỏng và thực tế. Lực lượng bộ binh và biệt kích đã tham gia diễn tập và thực hành tác chiến điện tử, với trọng tâm là các hoạt động tấn công và phòng thủ vững chắc.  

Tháng trước, IRGC cũng đã tiến hành cuộc tập trận quân sự quy mô lớn tại khu vực trải dài theo bờ biển phía Nam Iran trên Vịnh Persian và Eo biển Hormuz. Các cuộc tập trận có sự tham gia của nhiều đơn vị IRGC khác nhau, trong đó có lực lượng không gian và tác chiến điện tử.

Theo truyền thông Iran, trong những năm gần đây, các chuyên gia kỹ thuật quân sự của nước này đã đạt được bước tiến lớn trong phát triển và chế tạo nhiều trang thiết bị quân sự, qua đó đáp ứng nhu cầu của các lực lượng vũ trang của nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Việt Khoa (TTXVN)
Nga tập trận phòng không chiến thuật
Nga tập trận phòng không chiến thuật

Ngày 12/1, phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn cơ quan báo chí của Quân khu Trung tâm của Nga cho biết trong khuôn khổ các chuyến bay huấn luyện đầu tiên của năm 2022, các phi đội tiêm kích ném bom Su-34 của Sư đoàn Phòng không thuộc quân khu này đã phá vỡ hệ thống phòng không, phá huỷ sân bay và tiêu diệt máy bay của đối phương giả định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN