Hàn Quốc, Mỹ tiến hành khóa huấn luyện tác chiến chung trong khu vực đô thị

Ngày 21/3, quân đội Hàn Quốc cho biết đang cùng phía Mỹ tổ chức khóa huấn luyện chung về tác chiến trong đô thị nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa ở khu vực đô thị và các cơ sở ngầm.

Chú thích ảnh
Trực thăng tấn công Apache của Mỹ cất cánh từ căn cứ Humphreys ở Pyeongtaek (Hàn Quốc), tham gia cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Cuộc huấn luyện kéo dài 5 ngày này bắt đầu từ ngày 18/3 tại một bãi huấn luyện trong khu vực đô thị ở thành phố biên giới Paju, cách thủ đô Seoul 37 km về phía Tây Bắc. Theo quân đội Hàn Quốc, khoảng 400 binh sĩ đã được huy động tham gia, trong đó có các binh sĩ đến từ Sư đoàn bộ binh số 9 của Hàn Quốc, một trung đội bộ binh Mỹ và các đơn vị khác. Ngoài ra, các phương tiện chiến đấu như xe tăng, máy bay trực thăng và máy bay không người lái cũng được triển khai.

Trong khóa huấn luyện này, quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công và cũng như triển khai chiến dịch phòng thủ theo kịch bản xảy ra các vụ tấn công bất ngờ nhằm vào các khu vực thành thị và các cuộc giao tranh trong các cơ sở dưới lòng đất.

Văn Khoa (TTXVN)
Hàn Quốc - Mỹ thảo luận biện pháp tăng cường liên minh
Hàn Quốc - Mỹ thảo luận biện pháp tăng cường liên minh

Theo hãng tin Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ngày 11/3 đã tiếp Thống đốc bang Arkansas của Mỹ, bà Sarah Huckabee Sanders.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN