Hải quân Israel lần đầu tiên tập trận với Hạm đội 5 Hải quân Mỹ

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn nguồn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết cuộc tập trận quân sự lần đầu tiên giữa Hải quân Israel và Hạm đội 5 Hải quân Mỹ đã diễn ra ngày 1/9 tại Biển Đỏ.

Chú thích ảnh
Hải quân Mỹ và Israel diễn tập trên Biển Đỏ. Ảnh: TTXVN phát

Trong cuộc tập trận, hai bên đã diễn tập một loạt tình huống phòng vệ quân sự và cứu hộ trên biển. Mục đích là nhằm tăng cường hiểu biết, hợp tác và phối hợp giữa lực lượng hải quân hai nước, đồng thời góp phần thúc đẩy an ninh và ổn định hàng hải trong khu vực. 

Đây là cuộc tập trận đầu tiên, mở màn cho các cuộc tập trận sẽ diễn ra thường xuyên hơn giữa lực lượng hải quân hai quốc gia đồng minh thân cận, sau khi các hoạt động của IDF được chuyển dần từ Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ (EUCOM) về Bộ Chỉ huy trung tâm (CENTCOM) đầu năm nay. Hạm đội 5 Hải quân Mỹ trực thuộc CENTCOM và hiện đồn trú tại Bahrain, phụ trách các vùng biển ở Trung Đông.

Chú thích ảnh
Sĩ quan Israel và Mỹ trao đổi tình huống. Ảnh: TTXVN phát

Trung tuần tháng 8 vừa qua, Lực lượng Không quân Israel cũng đã có cuộc diễn tập đầu tiên với lực lượng thuộc Bộ Chỉ huy Trung tâm Không quân Mỹ (AFCENT), với các hoạt động ngăn chặn các mối đe dọa trên mặt đất, trên không và kết hợp.

Vũ Hội (TTXVN)
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh tham gia diễn tập với Hải quân Hàn Quốc
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh tham gia diễn tập với Hải quân Hàn Quốc

Ngày 30/8, Đại sứ quán Anh tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc thông báo tàu sân bay Hoàng gia Anh HMS Queen Elizabeth sẽ tham gia cuộc diễn tập hàng hải chung với lực lượng hải quân nước chủ nhà trong tuần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN