Hải quân Anh và Ấn Độ tập trận hàng hải chung

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 21/7, nhóm tàu sân bay (CSG) 2021 Anh, dẫn đầu là tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, phối hợp với Hải quân Ấn Độ đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung tại Vịnh Bengal trong 3 ngày với sự tham gia của 10 tàu, hai tàu ngầm, 20 máy bay và gần 4.000 binh sĩ.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth neo tại Solent, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đô đốc Hải quân Anh Tony Radaki cho biết đây là bằng chứng sức mạnh và ý nghĩa của mối quan hệ ngày càng tăng giữa hải quân hai nước. Vương quốc Anh và Ấn Độ là đối tác quốc phòng quan trọng và việc triển khai nhóm tàu sân bay là biểu tượng của nước Anh toàn cầu trong cam kết của Anh đối với Ấn Độ và khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương trước các mối đe dọa đối với trật tự quốc tế.

HMS Queen Elizabeth là tàu sân bay hiện đại nhất của Anh được đóng với tham vọng đưa Hải quân Hoàng gia Anh trở lại thời hoàng kim.

 Tàu HMS Queen Elizabeth đang được 2 tàu khu trục, 2 khinh hạm, 2 tàu hỗ trợ và các tàu chiến của Mỹ và Hà Lan hộ tống.

Nhóm tàu HMS Queen Elizabeth khởi hành từ tháng 5, dự kiến sẽ có các chặng dừng chân ở Singapore, đi qua Biển Đông và đến Nhật Bản để tập trận chung với Nhật Bản và Mỹ.

Tiến Hiến (TTXVN)
Mỹ, Ukraine, Ba Lan và Litva tiến hành tập trận quân sự chung
Mỹ, Ukraine, Ba Lan và Litva tiến hành tập trận quân sự chung

Ngày 19/7, Mỹ cùng Ukraine, Ba Lan và Litva đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự chung mang tên Ba thanh kiếm (Three Swords) 2021. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN