Binh sĩ 12 quốc gia thuộc NATO tập trận quy mô lớn tại Ba Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, ngày 17/6, cuộc tập trận quân sự DRAGON-19 với sự tham gia của các binh sĩ 12 quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và 2.500 đơn vị thiết bị quân sự, đã diễn ra tại Ba Lan. Đây là cuộc diễn tập quân sự lớn nhất tại Ba Lan trong năm nay và sẽ kéo dài trong 4 ngày.

Chú thích ảnh
Xe tăng của quân đội Ba Lan tham gia cuộc tập trận Anakonda 2016 tại Ba Lan ngày 13/6. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Các hoạt động diễn tập được tổ chức trên bộ, trên biển, trên không và không gian mạng với mục tiêu chính là kiểm tra khả năng tương thích của các đơn vị Ba Lan với các lực lượng đồng minh được triển khai ở nước này trong khuôn khổ kế hoạch củng cố sườn phía Đông ATO. Lực lượng Ba Lan tham gia chính trong cuộc diễn tập DRAGON-19 là sư đoàn bộ binh Lublin số 11 phối hợp với các đơn vị quân đội từ Mỹ, Anh, Canada, Đức, Romania và Slovakia. 

Trước đó 3 tháng, các binh sĩ Ba Lan cũng đã có cuộc tập trận chung trong vài tuần với hơn 1.500 lính Mỹ tại vùng Tây Bắc quốc gia Đông Âu. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Błaszczak, các cuộc diễn tập trên là bằng chứng thể hiện cam kết của quân đội Mỹ trong việc đảm bảo an ninh cho sườn phía Đông NATO, đặc biệt là ở Ba Lan.

Công Thuận (TTXVN)
18 nước NATO tập trận BALTOPS ở biển Baltic
18 nước NATO tập trận BALTOPS ở biển Baltic

Ngày 9/6, hơn 8.000 binh sĩ từ 18 quốc gia thuộc của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu cuộc tập trận hải quân thường niên có tên BALTOPS tại biển Baltic.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN