Đội đến từ Học viện Ngân hàng là quán quân ‘Hiểu đúng về tiền năm 2020'

Kết quả chung cuộc ngày 24/10, quán quân “Hiểu đúng về tiền năm 2020” đã thuộc về Đội DTA đến từ Học viện Ngân hàng với chiến thắng thuyết phục qua các phần thi: Khởi động, tăng tốc và về đích.

Chú thích ảnh
Các thí sinh tham dự cuộc thi "Hiểu đúng về tiền năm 2020".

Cuộc thi do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)) tổ chức. Vòng chung kết cuộc thi “Hiểu đúng về tiền năm 2020” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp khu vực miền Bắc. Cuộc thi là một hình thức sáng tạo để thực hiện truyền thông giáo dục tài chính, nhằm thực hiện các Đề án của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ liên quan đến thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính, thúc đẩy thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng. 

Ngay sau Lễ phát động ngày 1/10, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên từ nhiều trường đại học phía Bắc, với gần 100 đội đăng ký dự thi (mỗi đội thi gồm 3 thành viên). Sau 1 tháng với nhiều nội dung thi gay cấn, hấp dẫn từ vòng sơ loại đến vòng bán kết, top 4 đội thi xuất sắc nhất đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế-ĐHQGHN và Học viện Ngân hàng đã góp mặt trong vòng chung kết cuộc thi "Hiểu đúng về tiền 2020". 

Với thông điệp trang bị cho sinh viên kiến thức kỹ năng tài chính thông minh - smart money, cuộc thi tập trung vào các nội dung về thanh toán không dùng tiền mặt, các sản phẩm cho vay, hạn chế tín dụng đen, các vấn đề quản lý tài chính cá nhân của sinh viên trong đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm… Cuộc thi đã giúp sinh viên thay đổi nhận thức, hành vi và hình thành thói quen tài chính tốt về sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng; đồng thời các bạn trẻ cũng sẽ tiếp tục lan tỏa nhận thức trong cộng đồng nhằm bảo vệ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính và giảm thiểu chi phí xã hội.

Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông (NHNN) nhấn mạnh: Giáo dục tài chính nhằm nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt được các quốc gia trên thế giới quan tâm, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển. Để chủ trương đó hiệu quả, việc thực hiện đồng bộ các trụ cột về hành lang pháp lý, chất lượng hạ tầng thanh toán và truyền thông là những nhân tố quan trọng và quyết định.

Đối với Việt Nam, đây là chủ trương được Chính phủ và NHNN  quan tâm với giá trị cốt lõi là mang lại tiện ích và bảo vệ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính cũng như tạo thói quen tài chính tốt trong cộng đồng, giảm chi phí xã hội và nền kinh tế, giảm thiểu tín dụng đen và rủi ro cho người dân.

Giải Nhất: Đội DTA – Học Viện Ngân hàng

Giải Nhì: Đội 3G – Đại học Ngoại thương Hà Nội

Giải Ba: Đội Wamib – Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội; Đội NAN -  Đại học Luật Hà Nội.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các trao phụ cho Đội được yêu thích nhất; Đội cổ vũ hay nhất; Đội thuyết trình hấp dẫn; Đội thi phong cách; Đội tranh biện thuyết phục nhất
Tin, ảnh: Miinh Phương/Báo Tin tức
Lãi suất tín dụng đen lên tới 1.400%/năm
Lãi suất tín dụng đen lên tới 1.400%/năm

Cho vay thông qua ứng dụng trực tuyến đang lan nhanh dù lãi suất cộng phí có thể lên đến 1.400% một năm, gấp 70 lần so với quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN