Chuyển giao kỹ thuật can thiệp mạch vành cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Chiều 20/12, tại Ninh Thuận, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận chuyển giao kỹ thuật can thiệp mạch vành cho Khoa Nội tim mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận theo Đề án là khoa vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y dược thành phố.

Ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, qua hơn một năm thành lập Đơn vị tim mạch can thiệp tại tuyến tỉnh, nhu cầu khám, chữa bệnh liên quan đến động mạch vành tại Ninh Thuận ngày càng tăng. Đến nay, Đơn vị tim mạch can thiệp đã chỉ định chụp cho 283 ca, can thiệp động mạch vành cho 141 ca. Tất cả các ca bệnh được thực hiện theo kỹ thuật can thiệp mạch vành, tỷ lệ thành công đạt 99%.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận thực hiện kỹ thuật can thiệp mạch vành cho bệnh nhân. Ảnh: Công Thử/TTXVN

Kỹ thuật can thiệp mạch vành lần đầu tiên được triển khai tại tỉnh Ninh Thuận, giúp người bệnh thụ hưởng được các kỹ thuật can thiệp ngay tại địa phương, không cần chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí cho người bệnh. Quan trọng hơn là tranh thủ được thời gian vàng trong bệnh lý nhồi máu cơ tim. Việc chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp mạch vành còn là động lực để phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực tim mạch can thiệp trong thời gian tới tại bệnh viện tỉnh như tim bẩm sinh, can thiệp mạch vành cảnh, mạch não…

Ông Trương Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về Đề án bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện Đại học Y dược đã hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận trong việc xây dựng và phát triển Đơn vị tim mạch can thiệp, đồng thời đào tạo hai bác sĩ của bệnh viện tỉnh về kỹ thuật mới này. Hai bác sĩ này sau đó đã thực hiện thành công kỹ thuật can thiệp mạch vành cho bệnh nhân tại bệnh viện tỉnh. Đây là thành quả của sự hỗ trợ theo chỉ đạo của Bộ Y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, đồng thời giảm chi phí cho người bệnh.
   
Công Thử (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản