Chỉ số chất lượng không khí tại Thái Nguyên ở mức rất có hại

Sáng 18/9, theo ứng dụng PAM Air (mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phủ rộng tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, do Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý), chỉ số không khí tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) ở mức 165 (rất có hại cho sức khỏe), chỉ số bụi mịn PM 2.5 là 103.2, cảnh báo tình trạng khẩn cấp, ảnh hưởng tới sức khoẻ tất cả người dân trong khu vực.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN

Ngoài ra, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội, ghi nhận chỉ số không khí ở mức 124, có hại cho sức khỏe. Mức chỉ số này, tất cả người dân có thể bắt đầu cảm nhận được các ảnh hưởng đến sức khỏe; nhóm người nhạy cảm với ô nhiễm không khí bị ảnh hưởng nặng hơn.

Theo các chuyên gia khí tượng, hiện tượng sương mù vào sáng sớm cùng với tình trạng ô nhiễm môi trường là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng không khí xấu đi. Sương mù làm giảm tầm nhìn, có khả năng gây nguy hiểm đến giao thông, lưu lại khói, bụi, các chất độc hại trong không khí. Người dân ra đường cần sử dụng khẩu trang y tế để ngăn ngừa khí độc trong sương, giữ ấm cơ thể để đảm bảo nguồn nhiệt, không phơi quần áo ngoài trời để qua đêm. Trước khi mặc, người dân cần là quần áo để tiêu diệt nấm mốc bám trên quần áo, bổ sung dinh dưỡng để nâng cao hệ miễn dịch, tránh ra đường quá sớm vào buổi sáng...

Tại Trung Bộ và Nam Bộ, các khu vực cho chỉ số chất lượng không khí phần lớn ở mức tốt; riêng điểm đo tại Thư viện tỉnh An Giang, thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) tiếp tục có chất lượng không khí ở mức 500, mức nguy hiểm. Đây là mức chỉ số ô nhiễm rất cao, thậm chí vượt xa mức cao nhất (chỉ số trên 300), cho thấy mức ô nhiễm không khí đã đến tình trạng báo động, sức khỏe tất cả người dân trong khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã ra văn bản đề nghị các địa phương tập trung nguồn lực, tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm bụi trong không khí; tổ chức kiểm tra, giám sát, yêu cầu nghiêm các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn thực hiện các biện pháp kiểm soát, bảo đảm xử lý khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về môi trường...

Hoàng Nam (TTXVN)
Chỉ số chất lượng không khí tại Thủ đô Hà Nội ở mức rất có hại
Chỉ số chất lượng không khí tại Thủ đô Hà Nội ở mức rất có hại

Sáng 12/9, theo ứng dụng PAM Air (mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phủ rộng tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, do Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý), chất lượng không khí nhiều điểm tại Hà Nội ở mức có hại và rất có hại cho sức khỏe.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN