Bệnh viện Nhi Trung ương thừa nhận việc phát thuốc hết hạn cho bệnh nhân

Bệnh viện Nhi Trung ương thừa nhận có xảy ra sự việc cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhi 12 tháng tuổi, đây là một sự cố y khoa tại bệnh viện.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Nhi Trung ương, nơi xảy ra sự việc.

Trước thông tin người nhà một bệnh nhi 12 tháng tuổi tố khoa Quốc tế, Bệnh viện Nhi Trung ương phát thuốc kháng sinh quá hạn sử dụng cho con mình, lãnh đạo Bệnh viện đã thừa nhận có sự việc này.

Theo đó, Bệnh viện cho rằng, sự cố cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhi này là sự cố y khoa. Trách nhiệm thực hiện cấp phát thuốc của điều dưỡng chưa thực hiện đầy đủ theo quy định, việc làm này sai về quy chế chuyên môn điều dưỡng. Điều dưỡng phụ trách và điều dưỡng hành chính đơn nguyên S6 khoa Quốc tế chưa tuân thủ đầy đủ quy trình quản lý thuốc tồn tại đơn vị mình.

Lãnh đạo Bệnh viện cũng cho biết, đã rà soát lô thuốc này tại khoa Dược. Đây là lô thuốc Augmentin dạng gói 250mg (số lô 9J3S), có hạn sử dụng đến ngày 27/11/2019; lô thuốc được nhập ngày 1/8/2018 và đã xuất hết ngày 1/11/2018. Với các cá nhân vi phạm, Hội đồng kỷ luật bệnh viện sẽ xem xét mức độ và trách nhiệm để có quyết định kỷ luật phù hợp.

Bệnh nhi 12 tháng tuổi nói trên được chẩn đoán mắc viêm phổi, viêm tai giữa. Hiện tại, sức khoẻ bệnh nhi đã ổn định và có thể xuất viện.

Trước đó, ngày 18/12, trên báo Vietnamnet có đăng tải bài viết “Bệnh viện Nhi Trung ương bị tố dùng thuốc kháng sinh hết hạn cho bệnh nhi”. Ngay sau khi nhận được thông tin, bệnh viện đã tiến hành rà soát tất cả các khâu cung ứng, phân phối, quản lý và sử dụng thuốc tại khoa phòng cũng như đã tiến hành họp với các cá nhân và bộ phận liên quan đến sự việc được phản ánh. Từ kết quả cuộc họp, đại diện bệnh viện đã gặp gỡ gia đình bệnh nhi thông báo kết luận của sự việc và đã được gia đình bệnh nhi đồng thuận.

 

TN/Báo Tin tức

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản