Không mà như có

- Ông ơi… Từ nay cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ không được rình nấp sau gốc cây đâu nhé. Cũng không được giằng, lôi kéo phương tiện, người vi phạm. Và đặc biệt là phải chào chủ phương tiện trước khi xử lý đấy…

- Ai bảo ông thế?

- Thì báo chí đưa tin đây là quy định mới của của Phòng Cảnh sát giao thông đường sắt, đường bộ Công an Hà Nội về hoạt động của Cảnh sát giao thông nhằm thực hiện kế hoạch số 20 của Công an thành phố mà.

- Ông ơi! Thế chẳng nhẽ trước đây thì cho phép cảnh sát được núp gốc cây à?

- Không phải thế… Nhưng bi giờ giấy trắng, mực đen, dấu đỏ rành rành nó cũng… chính thức hóa hơn… Mà sao dạo này ông cũng hay bắt bẻ thế nhỉ… Có điều gì bức xúc à?

- Nói như ông thì có mà bức xúc… cả ngày. Nhưng tôi đang nghĩ là không núp chưa chắc đã hoàn toàn hay mà núp chưa chắc đã hoàn toàn xấu…

- Sao lại không. Nhiệm vụ của cảnh sát giao thông là bảo đảm cho giao thông thông suốt, ngăn chặn vi phạm. Thế mà lại đi đón lõng sau gốc cây thế chẳng hóa ra chỉ lừa cho người ta vi phạm để bắt hay sao. Thế mà ông lại còn bảo là không xấu.

- Thì ông thử ngẫm mà xem, dân mình nhiều người khi đến ngã tư, chẳng cần biết đèn xanh hay đỏ, cứ không thấy bóng áo vàng là… vù. Nếu cảnh sát núp gốc cây, thế là áp dụng chiến thuật “có cũng như không”. Không thấy bóng cảnh sát nhưng vượt đèn đỏ là… bị bắt. Thế là về sau, dù ở ngã tư không có cảnh sát nhưng sợ… núp sau gốc cây, nên không ai dám vượt đèn đỏ nữa. Thế gọi là “không mà như có”.

- Nhưng như thế thì còn phạt ai được hả ông? Như vậy không là không luôn chớ còn có ở chỗ nào…

Hai Còm

loading...
loading...

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản