Ăn gì…

Kính gửi anh Hai!

Cái chuyện tai nạn giao thông ở nước mình thì chẳng nói ai cũng biết là bức xúc đã đến cấp độ nào rồi. Nguyên nhân thì người ta đã nêu nhiều lắm, trong đó nổi lên là vi phạm luật lệ giao thông và ý thức của người tham gia giao thông… Đó là chưa liệt kê các nguyên nhân được nêu trong các luận văn, luận án, dự án lớn nhỏ… đấy anh Hai nhỉ.

Nhưng làm thế nào để người tham gia giao thông có ý thức hơn?

Tôi xin đề xuất: Mình học tập các nước, lắp camera trên các tuyến đường, sau đó căn cứ vào các lỗi vi phạm đã được ghi hình mà phạt các chủ xe. Như thế, theo hiệu ứng “không có mà như có” (tức là không có cảnh sát giao thông nhưng người đi đường vẫn cảm thấy có), dần dần người đi đường sẽ hình thành ý thức tự giác chấp hành luật lệ giao thông.

Vậy là một mũi tên trúng hai đích: Vừa giảm tai nạn giao thông mà các chiến sĩ cảnh sát giao thông nhà mình cũng đỡ phải phơi mưa phơi nắng ngoài đường, nhìn mà thấy thương lắm anh Hai ạ!

Tư Nông Dân

Gửi cô Tư!

Cô đúng là… cô! Suốt ngày chỉ quanh quẩn ở đường làng ngõ xóm có khác, nên vẫn… trắng tinh như tờ giấy. Cái ý đầu của cô “không có mà như có” thì tôi công nhận là có cả cơ sở lý thuyết lẫn thực tiễn. Chẳng thế mà các chiến sĩ nhà ta vẫn áp dụng… núp sau gốc cây, cột điện để rèn ý thức cho bà con mình đấy sao.

Nhưng còn cái vế sau “để cảnh sát giao thông khỏi phải đứng đường” thì nghe chừng không ổn rồi cô Tư ơi! Tôi hỏi cô, nếu không đứng đường thì các chiến sĩ ấy sẽ làm việc gì? Mà cô không nhớ Táo Giao thông trong chương trình Táo Idol trên ti vi Tết năm nay chẳng đã nói rằng thì là, nếu không đứng đường thì “ăn gì” đó sao. Vì thế mà hãy dẹp cái… sáng kiến camera của cô đi cho anh em nhờ. Cô nhé! Vì có nêu ra thì cũng… xếp xó là cái chắc!!!

Hai Còm

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản