Quy mô quân đội Anh giảm liên tiếp trong gần một thập kỷ

Bộ Quốc phòng Anh ngày 16/8 công bố các số liệu cho biết quy mô của quân đội Anh đã giảm năm thứ 9 liên tiếp.

Chú thích ảnh
Các lực lượng vũ trang Anh giảm liên tiếp trong gần một thập kỷ. Ảnh: Telegraph

Toàn bộ ba lực lượng vũ trang - lục quân, không quân và hải quân - đều giảm số quân nhân được huấn luyện đầy đủ, trong đó lục quân giảm mạnh nhất.

Quân số của lục quân hiện thấp hơn 7.000 binh sĩ so với chỉ tiêu đề ra của chính phủ là 82.000, và số binh sĩ được huấn luyện toàn thời gian và đầy đủ giảm xuống còn 74.440 trong tháng 7, từ mức 76.880 hồi năm ngoái.

Hải quân Hoàng gia (RN) và Không quân Hoàng gia (RAF) cũng không đạt chỉ tiêu về quân số, song mức giảm nhỏ hơn lục quân.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết quân số hiện tại của RAF là 29.930 binh sĩ, so với chỉ tiêu là 31.840 binh sĩ. Trong khi đó, quân số của RN và Lực lượng Lính thủy Đánh bộ Hoàng gia giảm xuống 29.090 người, thấp hơn chỉ tiêu 30.600 binh sĩ.

Bất chấp sự sụt giảm trên, Bộ Quốc phòng khẳng định các lực lượng vũ trang Anh vẫn đáp ứng các đòi hỏi về tác chiến.

Số liệu trên cũng cho biết trong 12 tháng qua, có thêm 13.520 người nhập ngũ thông thường, tăng 1.593 người so với năm ngoái, trong khi có 14.880 người rời quân ngũ cùng thời gian này.

Bích Liên (TTXVN)
Quân đội Anh điều tra vụ binh sĩ dùng ảnh lãnh đạo đảng đối lập làm bia tập bắn
Quân đội Anh điều tra vụ binh sĩ dùng ảnh lãnh đạo đảng đối lập làm bia tập bắn

Quân đội Anh ngày 3/4 đã mở cuộc điều tra về đoạn video rò rỉ trên mạng xã hội ghi lại cảnh các binh sĩ nổ súng liên hồi vào bức ảnh của lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN