Chi phí quốc phòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương đạt 515 tỷ USD

Chi phí dành cho quốc phòng của các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2019 đạt 515 tỷ USD, thấp hơn khu vực Bắc Mỹ và cao hơn các nước Liên minh châu Âu (EU).

Thông tin trên được công ty Experia Events công bố ngày 13/5, một ngày trước thềm Triển lãm Phòng vệ biển quốc tế khu vực châu Á 2019 (IMDEX Asia 2019) tại Singapore.

Chú thích ảnh
 Binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận tại Paju, Hàn Quốc. Ảnh: EPA-EFE/TTXVN

Theo Experia Events, sau 10 năm nữa, chi tiêu cho quốc phòng của các nước châu Á-Thái Bình Dương sẽ lớn nhất thế giới. Trong năm tới, các nước trong khu vực sẽ tăng 60% chi tiêu cho lực lượng hải quân, lên mức 107 tỷ USD. Việc tăng ngân sách quốc phòng chủ yếu dành cho việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới. 

Trong khuôn khổ IMDEX Asia 2019 sẽ có nhiều cuộc hội thảo của giới chuyên gia về vấn đề an ninh mạng. Các chuyên gia cho rằng ngoài những ưu điểm không thể phủ nhận, ứng dụng công nghệ cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, các lực lượng vũ trang cần sẵn sàng đối phó với cả những mối đe dọa truyền thống và phi truyền thống.

IMDEX Asia được tổ chức 2 năm 1 lần tại Singapore, là dịp để các công ty quốc phòng và an ninh giới thiệu công nghệ, hệ thống và trang thiết bị quốc phòng mới nhất, phục vụ các lĩnh vực như chống khủng bố, phòng thủ không gian mạng...

Ngoài ra, IMDEX ASIA cũng là diễn đàn để chính giới, giới chuyên gia thảo luận về các cơ hội, thách thức, giải pháp và chiến lược trong hàng hải và hải quân.

Triển lãm năm nay thu hút hơn 230 công ty đến từ 30 nước. 15 nước, trong đó có Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản, sẽ cử 22 tàu chiến tới tham gia triển lãm. Triển lãm IMDEX ASIA 2019 diễn ra từ ngày 14 - 16/5. Công ty Experia Events là đơn vị tổ chức của IMDEX ASIA 2019.

Hoàng Yến (TTXVN)
Mỹ và Hàn Quốc ký thỏa thuận chia sẻ chi phí quốc phòng
Mỹ và Hàn Quốc ký thỏa thuận chia sẻ chi phí quốc phòng

Chiều 8/3, Hàn Quốc và Mỹ đã ký kết thỏa thuận chính thức về việc chia sẻ chi phí để duy trì hoạt động của Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN