Video Su-30 Nga xuất kích chặn máy bay trinh sát Không quân Mỹ

Chiến đấu cơ Sukhoi Su-30 của Nga đã xuất kích để chặn máy bay trinh sát của Không quân Mỹ sau khi nhận được thông báo từ Quân khu Miền Nam về sự xuất hiện của phi cơ này vào ngày 13/7.

Chú thích ảnh
Máy bay trinh sát, tác chiến điện tử EP-3E Ares của Không quân Mỹ. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) dẫn xác nhận của Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng Quốc gia Nga (NDCC) cho biết họ nhận thấy chiếc phi cơ hướng đến biên giới Nga nên đã điều tiêm kích chặn lại.

Một người phát ngôn của NDCC cho biết: “Phi hành đoàn Sukhoi Su-30 nhận ra mục tiêu trên không này là máy bay trinh sát, tác chiến điện tử EP-3E Ares của Không quân Mỹ”.

Nga cho biết chiếc Sukhoi Su-30 đã áp sát chiếc EP-3E Aries cho tới khi máy bay này ra khỏi biên giới, không xâm phạm không phận Nga. Sau đó, chiếc Su-30 trở về căn cứ. (video dưới, nguồn: Daily Mail).

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh: “Chuyến bay của Su-30 được thực hiện tuân thủ theo các quy định quốc tế về sử dụng không phận. Đã không xảy ra xâm phạm không phận của Liên bang Nga”.

Trước đó, ngày 23/6, Nga tuyên bố đã nổ súng cảnh báo và thả bom trên đường di chuyển của tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Anh để đuổi phương tiện này khỏi khu vực Biển Đen ngoài khơi Crimea.

Hà Linh/Báo Tin tức
Báo động về máy bay Nga làm gián đoạn bài phát biểu của Thủ tướng Tây Ban Nha
Báo động về máy bay Nga làm gián đoạn bài phát biểu của Thủ tướng Tây Ban Nha

Khi đang phát biểu tại một căn cứ quân sự ở Litva, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã phải dừng lại để nhường chỗ cho chiến đấu cơ xuất kích sau khi nhận được báo động về hoạt động của một máy bay quân sự Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN