Video quân đội Nga thử liên tiếp 4 tên lửa liên lục địa

Trong khuôn khổ một cuộc tập trận quy mô được tổ chức gần đây, quân Nga đã liên tiếp phóng thử 4 quả tên lửa liên lục địa (ICBM).

Tên lửa Topol của quân đội Nga. Ảnh: Daily Mail

Kênh RT (Nga) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nước này ngày 26/10 xác nhận thông tin trên. Đáng chú ý là một trong những vũ khí đáng gờm của Nga, tên lửa liên lục địa Topol đã được phóng từ sân bay vũ trụ Plesetsk và tấn công trúng mục tiêu giả định tại bãi thử Kura.

Ngoài ra, hai tàu ngầm thuộc Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương đã phóng thử 3 quả tên lửa liên lục địa khác.

Dưới đây là video ghi lại quá trình phóng thử ICBM của quân đội Nga:


Tham gia cuộc tập trận còn có các chiến đấu cơ Tu-160, Tu-95MS và Tu-22M3 của Nga phô diễn sức mạnh, phóng tên lửa hành trình vào mục tiêu tại bãi thử.

Trong tháng 9, Nga đã thử thành công tên lửa Topol trang bị đầu đạn mới tối tân. Cùng trong tháng 9, quân đội Nga cũng thử nghiệm tên lửa liên lục địa Yars. Theo RT, Yars là “biến thể tân tiến” của dòng tên lửa Topol-M và có khả năng mang theo nhiều đầu đạn.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Nga tập trận chiến lược, phóng 3 tên lửa đạn đạo liên lục địa ICBM
Nga tập trận chiến lược, phóng 3 tên lửa đạn đạo liên lục địa ICBM

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 26/10, quân đội nước này đã phóng 3 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) từ các tàu ngầm và một tên lửa cùng loại khác từ Trung tâm Vũ trụ Plesetsk nằm ở miền Bắc nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN