Video Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon đạt tốc độ Mach 7 hạ gọn mục tiêu

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/7 cho biết hải quân nước này đã thực hiện thành công một vụ phóng thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm Zircon.

Chú thích ảnh
Tàu hộ vệ Đô đốc Gorshkov phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon. Ảnh: BQP Nga.

Tên lửa được phóng đi từ tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Gorshkov, nhằm vào mục tiêu trên biển Barents thuộc miền bắc nước Nga. "Tên lửa đánh trúng mục tiêu cách đó 350 km, tốc độ bay gần Mach 7 (gấp 7 lần tốc độ âm thanh)", thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết. (Xem video dưới đây. Nguồn: RIA Novosti).

Tên lửa siêu vượt âm Zircon được cho là có thể tấn công các mục tiêu trên biển và đất liền ở khoảng cách 1.000 km. Bộ Quốc phòng Nga dự kiến trang bị tên lửa siêu vượt âm này cho chiến hạm mặt nước và tàu ngầm. Zircon từng trải qua nhiều đợt thử nghiệm trong thời gian gần đây.

Tháng 10/2020, Tổng thống Vladimir Putin từng mô tả thử nghiệm thành công của Zircon “là một sự kiện vĩ đại không chỉ với lực lượng vũ trang Nga, mà là toàn thể dân tộc Nga”.

Nga gần đây phát triển nhiều loại vũ khí tối tân với mục tiêu giành lợi thế trong các cuộc chạy đua vũ trang hoặc xung đột với Mỹ và phương Tây. Ngoài Zircon trang bị cho hải quân, Nga còn chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat và tên lửa hành trình dùng động cơ năng lượng hạt nhân Burevestnik.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (SCMP)
Video Nga phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon
Video Nga phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi vụ phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh, coi đây là sự kiện quan trọng có đóng góp lớn vào bảo đảm an ninh quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN