Ukraine tuyên bố lần đầu bắn hạ máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Nga

Quân đội Ukraine ngày 19/4 cho biết lần đầu tiên kể từ khi xung đột với Nga bùng nổ, họ đã bắn hạ một máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Liên bang Nga.

Chú thích ảnh
Hình ảnh chiếc máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Liên bang Nga bị rơi hôm 19/4/2024. Ảnh cắt từ clip Pravda/X

Theo hãng tin AFP, trong một tuyên bố trên mạng xã hội vào trưa 19/4, quân đội Ukraine cho biết: “Lần đầu tiên, các đơn vị tên lửa phòng không của không quân phối hợp với Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine đã tiêu diệt một máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3”.

Xem video hiếc máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Liên bang Nga bị rơi hôm 19/4/2024. Nguồn: Pravda/X

Trong một diễn biến liên quan, tờ The Moscow Times cùng ngày dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nga nói rằng một chiếc máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-22M3 đã bị rơi ở khu vực Stavropol sau khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Về phần mình, Thống đốc Stavropol Vladimir Vladimirov cho biết trên Telegram rằng một chiếc máy bay đã bị rơi trên một cánh đồng thuộc địa phận quận Krasnogvardeysky và các phi công đã kịp nhảy dù.

Ông Vladimirov không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào khác, nhưng đăng một bức ảnh về chiếc máy bay bị rơi.

Sau đó, Thống đốc Stavropol nói thêm rằng hai phi công đã được tìm thấy, họ còn sống và đã được đưa đến bệnh viện.

Thành Nam/Báo Tin tức
Video tên lửa Nga tấn công căn cứ không quân Ukraine
Video tên lửa Nga tấn công căn cứ không quân Ukraine

Trong vụ tấn công này, theo đài RT của Liên bang Nga, có ít nhất 2 máy bay chiến đấu MiG-29 và tổ hợp phòng không S-300 bị phá hủy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN