UAE chính thức rút quân đội khỏi Yemen

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết quân đội nước này đã kết thúc nhiệm vụ tại thành phố Aden của Yemen và chuyển giao việc kiểm soát quân sự cho Saudi Arabia và quân đội chính phủ Yemen.

Chú thích ảnh
Binh sĩ thuộc Hội đồng Chuyển tiếp miền Nam (STC) triển khai tại thành phố Ade, Yemen. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của bộ trên, quyết định rút quân này sẽ chấm dứt chiến dịch quân sự kéo dài hơn 4 năm qua của UAE tại Aden, tuy nhiên, quân đội UAE sẽ vẫn tiếp tục tiến hành các hoạt động chống khủng bố tại miền Nam Yemen và những khu vực khác. Thông báo khẳng định quân đội UAE cùng với liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã giúp Yemen đẩy lùi nhóm phiến quân Houthi khỏi khu vực miền Nam nước này, cũng như tiêu diệt các nhóm cực đoan khác có liên quan tới tổ chức khủng bố Al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.  

Theo thông báo, quân đội UAE đã hoàn thành thành sứ mệnh duy trì an ninh và ổn định tại Aden, cũng đã hỗ trợ và huấn luyện cho lực lượng quân đội Yemen nhằm giúp họ hòan thành các nhiệm vụ quân sự một cách độc lập. 

UAE là một trong những nước nước tham gia liên minh quân sự Arab chống phiến quân Houthi tại Yemen do Saudi Arabia đứng đầu kể từ tháng 3/2015.

Việt Khoa (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản