Trung Quốc diễn tập chống không tặc quy mô lớn

Tình huống diễn tập giả định là 3 đối tượng khủng bố cướp một chiếc máy bay chở khách và buộc phi hành đoàn phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh.

Cuộc diễn tập diễn ra tại sân bay Giang Bắc, Trùng Khánh. Ảnh: Xinhua

Ngày 20/8, Trung Quốc đã tổ chức một cuộc diễn tập chống khủng bố với quy mô lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến lĩnh vực hàng không dân dụng tại thành phố Trùng Khánh.

Nội dung cuộc diễn tập tập trung vào khả năng xử lý tình huống và phối hợp của các lực lượng an ninh trong trường hợp bị không tặc tấn công.

Cuộc diễn tập được tổ chức bởi Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng phối hợp cùng nhiều cơ quan an ninh khác như Bộ Công An và Lực lượng Cảnh sát Vũ trang Nhân dân, với sự tham gia của hơn 400 nhân viên hàng không và an ninh.

Tình huống giả định của buổi diễn tập là 3 đối tượng khủng bố cướp một chiếc máy bay chở khách và buộc phi hành đoàn phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh. Tình huống diễn tập mô tả chi tiết các bước phối hợp hành động từ khi máy bay hạ cánh cho tới lúc các đối tượng khủng bố bị tiêu diệt và tất cả các hành khách được giải cứu đến nơi an toàn.

Theo nhà chức trách, đây là cuộc diễn tập chống khủng bố có quy mô lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến lĩnh vực hàng không dân dụng ở Trung Quốc với mục tiêu tăng cường khả năng đối phó với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong tương lai.

Năm 2015, các hãng hàng không Trung Quốc đã thực hiện 3,62 triệu chuyến bay an toàn, với tổng cộng 8,46 triệu giờ bay, tăng lần lượt 7,4% và 10,8% so với cùng kì năm trước.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản