Triều Tiên xây hạ tầng để phóng tên lửa liên lục địa di động

Viện Mỹ-Triều (USKI) thuộc Đại học Johns Hopkins ngày 20/5 cho biết Triều Tiên đang xây dựng một khu tổ hợp mới tại Bãi phóng vệ tinh chính Sohae thuộc bờ biển phía Tây nước này, nhiều khả năng phục vụ mục đích huấn luyện và phóng các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) di động.

Bãi phóng Sohae của Triều Tiên.


Theo USKI, hình ảnh vệ tinh chụp hôm 10/5 cho thấy Triều Tiên đang tiến hành một loạt dự án xây dựng quan trọng tại bãi phóng Sohae. Trên trang web "38 North", USKI nêu rõ: "Một giả thiết có cơ sở là Triều Tiên đang xây dựng một khu tổ hợp mới để tiến hành hoạt động huấn luyện và phóng các tên lửa di động như ICBM KN-08 trong tương lai.

Những hình ảnh vệ tinh cũng chỉ ra rằng nỗ lực của Triều Tiên nhằm nâng cấp bãi phóng Sohae để đáp ứng các phương tiện phóng tên lửa đẩy lớn hơn tên lửa Unha-3 vẫn đang tiếp diễn nhưng với tiến độ chậm, nhiều khả năng do dành ưu tiên cho các dự án xây dựng mới nói trên.

USKI nhận định Triều Tiên coi việc phát triển ICBM là ưu tiên hàng đầu của đất nước và việc thử thành công một tên lửa như vậy sẽ nâng mối đe dọa hạt nhân này lên một cấp độ hoàn toàn mới.


T.N (theo AFP)

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản