Tổng thống Venezuela cam kết làm thất bại mọi âm mưu chống phá

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 5/7, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết, Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (FANB) sẽ tiến hành một cuộc tập trận quân sự vào ngày 24/7 tới để thực hành các kế hoạch tác chiến chống lại những âm mưu đảo chính của phe đối lập.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nicolás Maduro. Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu tại lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 208 năm ngày độc lập của Venezuela, Tổng thống Maduro nhấn mạnh, cuộc tập trận này nằm trong khuôn khổ hoạt động tưởng niệm người anh hùng dân tộc Simon Bolivar và kỷ niệm ngày thành lập Hải quân Bolivar, đồng thời tăng cường khả năng hoạt động của hệ thống quốc phòng.

Theo nhà lãnh đạo Venezuela, đất nước đang phải trải qua một giai đoạn khó khăn trước các cuộc tấn công thường xuyên của các thế lực thù địch và vì vậy sự đoàn kết là yếu tố then chốt để có được hòa bình, ổn định và củng cố sự thịnh vượng kinh tế. Ông Maduro cũng cảnh báo không thế lực nào được coi thường Venezuela bởi người dân và quân đội nước này luôn đoàn kết để bảo vệ độc lập và tự do của tổ quốc.

Tổng thống Maduro cũng kêu gọi phe đối lập hãy từ bỏ những âm mưu chống phá, các kế hoạch gây bất ổn vì tương lai của đất nước, đồng thời khẳng định ý chí và cam kết của chính phủ trong việc đạt được những thỏa thuận chính trị với phe đối lập thông qua đối thoại để hướng tới hòa bình.

Người đứng đầu chính phủ Venezuela kêu gọi các binh sỹ thuộc FANB cần tiếp tục phát huy tính tiên phong về đạo đức, tinh thần và lý tưởng  để bảo vệ các thể chế dân chủ, nhân dân Venezuela, sự toàn vẹn lãnh thổ và lòng tự trong dân tộc.

Hoài Nam (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản