Thương vong trong vụ đánh bom xe liều chết ở Afghanistan vượt 50 người

Theo hãng tin Reuters của Anh, con số thương vong trong vụ đánh bom xe liều chết xảy ra tại tỉnh Ghazni, miền Đông Afghanistan tiếp tục tăng nhanh.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh được triển khai tại hiện trường vụ đánh bom ở tỉnh Ghazni, miền Đông Afghanistan ngày 29/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện đã có ít nhất 30 người thiệt mạng và 24 người bị thương. Tất cả nạn nhân đều là các nhân viên an ninh. Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất ở Afghanistan trong những tháng gần đây.

Vụ nổ nhằm vào một doanh trại của lực lượng bảo vệ công cộng thuộc cảnh sát Afghanistan ở tỉnh Ghazni, nơi thường xuyên xảy ra giao tranh giữa quân đội Afghanistan và các tay súng Taliban. Vụ tấn công cũng khiến nhiều nhà dân xung quanh bị phá hủy và có thể có thêm thương vong tại đây.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, Tariq Arian cho hay kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ chiếc xe chở đầy chất nổ vào khoảng 7h37 sáng (theo giờ địa phương) 29/11, nhưng ông không cung cấp thông tin chi tiết về mục tiêu cũng như con số thương vong.

Người phát ngôn Taliban Zabihullah Mujahid khi được phóng viên hãng tin Reuters liên hệ đã không xác nhận hay bác bỏ việc nhóm phiến quân này tiến hành vụ tấn công mới nói trên.

Trong những tháng gần đây đã liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom xe ở Afghanistan bất chấp các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa đại diện Chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban ở thủ đô Doha của Qatar.

Cũng trong ngày 29/11, một vụ đánh bom xe cũng đã xảy ra ở tỉnh Zabul ở miền Đông nhằm vào một quan chức hàng đầu của tỉnh này, làm ít nhất 1 người chết và 23 người bị thương. Ông Haji Ata Jan Haqbayan, người đứng đầu Hội đồng tỉnh Zabul, đã bị thương nhẹ.

Thanh Bình (TTXVN)
Đánh bom đẫm máu nhằm vào lực lượng an ninh Afghanistan
Đánh bom đẫm máu nhằm vào lực lượng an ninh Afghanistan

Ít nhất 26 nhân viên an ninh Afghanistan thiệt mạng và 17 người bị thương trong một vụ đánh bom xe xảy ra tại tỉnh Ghazni, miền Đông nước này, sáng 29/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN