Tên lửa hành trình siêu thanh phóng bật ra từ tàu ngầm hạt nhân Nga

Tàu ngầm hạt nhân K-150 ‘Tomsk’ của quân đội Nga ngày 12/7 đã phóng thành công tên lửa hành trình siêu thanh P-700 Granit trong cuộc tập trận hải quân tại vùng Viễn Đông.

Kênh RT (Nga) dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nước này: “Một tên lửa hành trình siêu thanh Granit đã được phóng từ vị trí ở dưới nước tấn công mục tiêu đặt tại bãi thử Kura thuộc Kamchatka Krai. Vụ phóng được tiến hành từ khu vực trên Biển Okhotsk”.

Tên lửa P-700 Granit đã bắn trúng mục tiêu (video dưới).P-700 Granit là một tên lửa siêu thanh chống tàu hải quân, có thể được sử dụng trên cả tàu ngầm lẫn chiến hạm mặt nước. P-700 Granit có tầm bắn 550km.

Sau cuộc phóng thử tên lửa này, thủy thủ đoàn trên tàu ngầm ‘Tomsk’ đồng thời cũng thực hiện nhiều buổi luyện tập khác nhau, bao gồm điều khiển tàu dưới nước, thoát hỏa lực của kẻ thù.

Thủy thủ đoàn trên tàu ngầm ‘Tomsk’ năm 2016 đã giành chiến thắng trong cuộc thi đào tạo chiến thuật của Hạm đội Thái Bình Dương. Bên cạnh đó các thành viên của tàu cũng nhận được Cúp từ Liên minh Tàu ngầm Hạm đội Thái Bình Dương bởi thành tích trong đào tạo.

Cùng thời điểm này, lực lượng máy bay chống tàu ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương cũng tổ chức tập trận và diễn tập dò tìm lực lượng của đối phương. 6 máy bay chống tàu ngầm Il-38 đã tham gia vào cuộc diễn tập này.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Máy bay Nga phóng tên lửa hành trình mới diệt IS từ xa 1.000 km
Máy bay Nga phóng tên lửa hành trình mới diệt IS từ xa 1.000 km

Từ lãnh thổ Nga, các máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-95MS đã dội loạt tên lửa hành trình tiên tiến Kh-101 vào các mục tiêu IS, phá hủy 3 kho vũ khí lớn của quân khủng bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN