Tàu chiến Nga trực chiến tại Địa Trung Hải


Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết tối 13/7, đoàn tàu chiến của Hạm đội Hắc Hải thuộc Hải quân Nga đã bắt đầu trực chiến tại khu vực Địa Trung Hải.


Đoàn tàu chiến nói trên - gồm tàu tuần tiễu Smetlivyi, 2 tàu đổ bộ cỡ lớn Sezar Kulikov và Nikolai Filchenko, cùng 2 tàu tiếp ứng - đã thực hiện các nhiệm vụ phối hợp chỉ huy, hoạt động hỗ trợ, luyện tập thông tin, phòng không và phòng hạm.Chiến hạm chống tàu ngầm Đô đốc Chabanenko của Nga. Nguồn: Internet.Trong khi đó, một đoàn tàu chiến của Hạm đội Biển Bắc - gồm chiến hạm mang tên Đô đốc Chabanenko, 3 tàu đổ bộ cỡ lớn Alexander Otrakovsky, George Pobedonosets và Kondopoga, cùng 2 tàu hộ tống Nikolai Chiker và Sergey Osipov - đang tập trận về phòng không và phòng hạm tại khu vực Đại Tây Dương.


Cùng thời gian này, đoàn tàu chiến của Hạm đội Baltik gồm 2 tàu tuần tiễu Yaroslav Mudryi và Neustrashimyi, cùng tàu cứu hộ SB-921 cũng đang tập trận phòng không và phòng hạm tại Biển Bắc. Thời gian tới, 2 đoàn tàu này sẽ đến Địa Trung Hải để cùng đoàn tàu chiến của Hạm đội Hắc Hải phối hợp huấn luyện và trực chiến tại đây.


Nga đã nhiều lần tuyên bố có lợi ích trực tiếp tại khu vực Địa Trung Hải và các tàu chiến của Nga thường xuyên tới đây trực chiến nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia.


TTXVN/ Tin Tức

 

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản