Syria gửi tối hậu thư cho lực lượng IS gần Damascus

Ngày 19/4, báo al-Watan thân Chính phủ Syria đưa tin các phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có 48 giờ để chấp nhận rút khỏi khu vực mà chúng kiểm soát ở phía Nam thủ đô Damascus.

Binh sĩ Syria tuần tra tại ngoại ô Damascus ngày 16/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Nguồn tin nhấn mạnh: “Nếu các phiến quân không chịu rút, quân đội và các lực lượng hậu thuẫn sẵn sàng triển khai một chiến dịch quân sự để chấm dứt sự hiện diện của tổ chức khủng bố này trong khu vực”.

Khu vực do IS kiểm soát nằm xung quanh trại tị nạn Yarmouk của người Palestine và khu vực al-Hajar al-Aswad, phía Nam Damascus. Diện tích khu vực này nhỏ hơn nhiều so với vùng Đông Ghouta, nơi Chính phủ Syria đã đánh bại lực lượng phiến quân thời gian gần đây.

Sau khi giành quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực Đông Ghouta ở ngoại ô thủ đô Damascus, chính quyền Syria đã chuyển sự tập trung sang các điểm nóng khác chưa giành được quyền kiểm soát từ IS. Ngày 17/4 vừa qua, các lực lượng Chính phủ Syria đã bắt đầu nã pháo vào các vị trí cuối cùng của IS nhằm chuẩn bị cho đợt tấn công lớn.

IS hiện vẫn duy trì hoạt động tại Yarmuk cùng các khu vực lân cận gồm Hajar al-Aswad, Tadamon và Qadam. Yarmuk từng là trại tị nạn người Palestine lớn nhất ở Syria với số lượng lên tới 160.000 người, song hiện chỉ vài nghìn người vẫn còn sinh sống trong khu vực bị tàn phá này.

TTXVN/Báo Tin tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản