Phát hiện xe bom quái dị khủng bố bỏ lại Mosul, Iraq

Chiếc xe này được cải tạo từ xe KIA, bọc thép phần mũi và đang ở trong tình trạng sẵn sàng sử dụng.Nhân viên của của Đài RT (Nga) sử dụng camera 360 độ đã ghi lại hình ảnh của một chiếc xe bom bị các phần tử khủng bố bỏ lại ở Mosul, Iraq.

Chiếc xe bom chưa phát nổ được phát hiện trong một ngôi nhà ở quận al-Mamun của Mosul ngày 19/3. Ngôi nhà đã bị phá hủy một phần do một cuộc không kích trước đó, khiến các phần tử khủng bố phải bỏ lại chiếc xe bom chưa kịp sử dụng.

Xe bom là loại vũ khí được các phần tử khủng bố ở Iraq ngày càng ưa thích lựa chọn. Chiếc xe bom được phát hiện là xe KIA 5 cửa, đang ở trong tình trạng sẵn sàng sử dụng. Bên trong xe có bình ga lớn nối với một số sợi dây. Bên ngoài, xe được bọc giáp để chống hỏa lực trong lúc các phần tử khủng bố hướng xe tiếp cận mục tiêu tấn công.

Các phần tử khủng bố thường sử dụng các thiết bị không dây, dùng pin mua được như báo thức xe hơi hay điện thoại để chế bom. Xe bom thường được lái đến mục tiêu nhưng cũng có khi bom được giấu vào xe mà tài xế không hề hay biết. .

Vũ Anh/Báo Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản