Những loại vũ khí tàn bạo nhất mọi thời đại

Khí Mustard, Bom bay V-1, bom nguyên tử hay bom Napalm... được cho là những loại vũ khí ghê rợn nhất trong lịch sử nhân loại.

Dầu sôi là một trong những loại vũ khí giết người tàn bạo ra đời sớm nhất trong lịch sử. Khi bảo vệ một lâu đài, việc sử dụng vũ khí như mũi tên, giáo mác và đá cũng đủ để tiêu diệt đối phương. Nhưng sử dụng dầu sôi mới là cách thức tàn bạo nhằm khủng bố và làm nản lòng cũng như tiêu diệt kẻ thù.


Khí Mustard lần đầu tiên được sử dụng trong một trận chiến của quân Đức trong Thế chiến I với mục đích nhằm làm nản lòng đối phương chứ không phải để sát hại họ. Khi tiếp xúc với loại khí này, các nạn nhân bị phồng da, đau mắt và xuất hiện tình trạng nôn mửa. Khí mù tạc gây chảy máu cả trong lẫn ngoài và tấn công phế quản. Điều này gây ra sự đau đớn đến cùng cực. Nạn nhân đôi khi bị mù và khoảng 4-5 tuần sau sẽ tử vong vì tiếp xúc với khí mù tạc.


Những quả bom bay V-1 được thiết kế không nhằm vào một mục tiêu cụ thể, nhưng chúng được sử dụng để khủng bố tinh thần của người dân Anh trong Thế chiến II.


Quân Đồng minh làm gì khi không muốn bò vào các đường hầm và kéo lính Nhật ra khỏi những nơi ẩn náu? Họ sử dụng súng phun lửa - một cách tra tấn hiệu quả trong trường hợp này.


Bom cháy là một loại vũ khí tấn công từ trên không, kết hợp giữa lực nổ và gây cháy của quả bom để tạo ra sức hủy diệt mạnh hơn. Người Đức đã ném những quả bom cháy xuống Coventry và London vào năm 1940, và người Anh đã đáp trả người Đức trong giai đoạn cuối của cuộc chiến, đáng chú ý nhất là trận ném bom tại Dresden.


Sáng 6/8/1945, Mỹ thả quả bom nguyên tử đầu tiên xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản, khiến ít nhất 70.000 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác chết do nhiễm phóng xạ.


Những quả mìn sát thương được thiết kế để gây đau đớn, không nhất thiết phải để giết đối phương ngay lập tức. Nếu giẫm vào chúng sẽ tạo ra cơ chế đẩy quả mìn lên cao khoảng 1m và phát nổ, gây tổn thương tối đa và dẫn đến tử vong một cách từ từ.Bom napalm (napan) là loại bom cháy, có nhồi chất cháy napan. Bom có nhiều cỡ: cỡ nhỏ là các loại bom có khối lượng 6 hoặc 10 pound, cỡ vừa có khối lượng từ 100 đến 200 pound, cỡ lớn có khối lượng 500 đến 750 pound. Bom napalm dễ bốc cháy, khi cháy có khói màu đen, lửa màu vàng, có mùi khét. Nhiệt độ cháy từ 800 - 1000 độ. Độ dính bám vật thể lớn, rơi xuống nước vẫn cháy. Với các bom 250 pound, phạm vi gây cháy từ 20 – 30m. Bom napalm sử dụng tính chất của napan để gây bỏng nặng, bỏng sâu cho người. Napan là chất cháy gây bỏng đặc biệt nguy hiểm, có thể vô hiệu hóa và giết chết nạn nhân rất nhanh chóng. Đối với những người sống sót nhưng bị bỏng độ 3, phần da và mạch bị thương tổn không có các cơ quan tiếp nhận cảm giác đau. Tuy nhiên, các nạn nhân bị bỏng độ 2 do bị các giọt napan bắn phải sẽ phải chịu rất nhiều đau đớn.


CT (Theo W.A.M)
Hé lộ về vũ khí "kẻ hủy diệt" của quân đội Nga
Hé lộ về vũ khí "kẻ hủy diệt" của quân đội Nga

Một tổ hợp chiến đấu tự động tương tự như “Kẻ hủy diệt” đã được thiết kế bởi Cơ quan Sản xuất và Công nghệ 766 của Bộ Quốc phòng Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN