Nga tuyên bố duy trì đặc nhiệm hải quân cân bằng tại Địa Trung Hải

Ngày 27/5, Tư lệnh Hải quân Nga Vladimir Korolyov cho biết sẽ duy trì lực lượng đặc nhiệm tại Địa Trung Hải ở mức cân bằng.

Hải quân Nga tại một sự kiện ở Saint-Petersburg ngày 1/9/2017. AFP/TTXVN

Ông Korolyov nói: "Hải quân sẽ duy trì lực lượng đặc nhiệm tại Địa Trung Hải ở mức cân bằng và có hiệu quả nhằm đảm bảo có thể tự cung cấp, từ đó duy trì sự hợp tác có hiệu quả với lực lượng trên không và thực hiện nhiệm vụ phát hiện tàu ngầm, đảm bảo phòng thủ tên lửa".

Ông Korolyov nhấn mạnh rằng, sức mạnh của lực lượng đặc nhiệm Hải quân Nga có thể được sử dụng linh hoạt tùy vào từng nhiệm vụ. Các tàu trang bị vũ khí chính xác cao được triển khai lâu dài tại Địa Trung Hải, vì thế số lượng những tàu loại này trong lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Nga hoạt động tại đây có thể sẽ tăng lên.

Trước đó, ngày 16/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tàu chiến Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ được triển khai lâu dài tại Địa Trung Hải vì mối đe dọa khủng bố từ Syria vẫn hiện hữu.

Tổng thống Putin cũng hoan nghênh các hoạt động phối hợp tốt và chính xác của các tàu nổi và tàu ngầm Nga trong chiến dịch chống khủng bố tại Syria và các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình đã gây thiệt hại lớn cho các phần tử khủng bố hoạt động ở Syria. Tại Syria hiện nay, Nga đặt một căn cứ hải quân tại Tartus và một căn cứ không quân tại Khmeimim.


TTXVN/Báo Tin tức

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản