Nga triển khai hệ thống chiến tranh điện tử mới tại Crimea

Hạm đội Biển Đen của Nga lần đầu tiên sau 20 năm đã đổi mới trên qui mô lớn các thiết bị chiến tranh điện tử. Mới đây, Nga đã triển khai tại Crimea hơn 10 hệ thống chiến tranh điện tử mới, thay thế các hệ thống cũ tuổi đời vượt quá 30 năm.

Hệ thống Rtut-BM.

Theo trang mạng của Nga, trong số các hệ thống chiến tranh điện tử mới được triển khai tại Crimea có hệ thống "Infauna" để bảo vệ khí tài và con người khỏi thủy lôi và các thiết bị nổ điều khiển bằng vô tuyến. Một hệ thống khác là "Rtut-BM" chống lại các dàn phóng rocket đa nòng trang bị đầu đạn kiểm soát bằng công nghệ radio.

Thượng úy Sergey Pershin cho biết: "Các hệ thống trinh sát mới cho phép thực hiện những việc mà trước đây chúng tôi không thể. Chúng tôi có thể tiến hành trinh sát và áp đảo các hệ thống liên lạc GSM, vô hiệu hóa thiết bị dẫn đường GPS và gây khó khăn cho thiết bị liên lạc qua vệ tinh của đối thủ. Một số phương tiện truyền thông đôi khi cho rằng chúng tôi hoàn toàn tụt hậu so với 'những người bạn không thể hòa giải' NATO. Giờ tôi có thể vui mừng nói rằng họ đã sai! Các phương tiện trong tay cho phép chúng tôi nói chuyện với 'các đồng nghiệp' phương Tây ít nhất là sòng phẳng".


Duy Trinh

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản