Nga trang bị bồn cầu cho xe tăng chủ lực T-14

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata của Nga sẽ trở thành xe tăng đầu tiên trên thế giới được trang bị bồn cầu có thể xả.

Chú thích ảnh
Xe tăng T-14 tham gia diễu binh qua Quảng trường Đỏ. Ảnh: AFP

Theo báo Anh Dailymail, với thiết kế mới, phương tiện bọc thép tối tân nhất của quân đội Nga sẽ cho phép binh sĩ nước này có thể làm nhiệm vụ trong nhiều ngày mà không cần phải dừng lại tìm một chỗ giải quyết nhu cầu vệ sinh cá nhân.

Trả lời phỏng vấn Mirror Online, ông Ilya Baranov - đại diện Công ty quốc phòng sản xuất xe tăng Nga - cho biết việc bổ sung mới sẽ loại bỏ những rắc rối liên quan đến việc đi vệ sinh. “Xe tăng Armata hỗ trợ các binh sĩ điều khiển tăng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu kéo dài. Đó là lý do vì sao hệ thống hỗ trợ cuộc sống, nói đơn giản là cái bồn cầu, xuất hiện trên xe”, ông Ilya giải thích.

Hiện xe tăng Mỹ và xe tăng Anh đều chưa có hệ thống bồn cầu bên trong.

Xe tăng T-14 mới, trị giá 3 triệu bảng Anh một chiếc, được đánh giá là một trong những phương tiện bọc thép tinh vi nhất thế giới. Loại tăng này được trang bị những thiết bị tối tân, như pháo nòng trơn 125mm, lớp giáp dày chống đạn, và phần mềm máy tính có khả năng khóa mục tiêu với hai súng máy.... Xe tăng này có thể di chuyển với tốc độ tối đa hơn 80 km/h.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Nga tung 100 siêu tăng ‘tàng hình’ T-14 Armata sẵn sàng chiến đấu
Nga tung 100 siêu tăng ‘tàng hình’ T-14 Armata sẵn sàng chiến đấu

Nga vừa tung ra một loại vũ khí bí mật mới - đội quân gồm 100 xe tăng “tàng hình” T-14 Armata nhận lệnh sẵn sàng chiến đấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN