Nga thử thành công tên lửa Bulava từ tàu ngầm hạt nhân

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược Vladimir Monomakh thuộc Hạm đội Biển Bắc của Nga đã bắn thử thành công hai tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava từ Bạch Hải.


Hình ảnh tên lửa Bulava được phóng đi từ tàu ngầm Vladimir Monomakh.

Thông cáo ra ngày 14/11 của cơ quan báo chí-thông tin thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu ngầm hạt nhân chiến lược Vladimir Monomakh thuộc Hạm đội Biển Bắc đã bắn thử thành công hai tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava từ Bạch Hải. Cuộc thử nghiệm được tiến hành tại thao trường Kura ở Kamchatka thuộc vùng Viễn Đông của Nga.

Thông cáo cho biết: "Việc phóng thử hai tên lửa đạn đạo liên lục địa đã khẳng định độ tin cậy trong hoạt động chức năng của tất cả các thành phần, cụ thể là tổ hợp tự động của tên lửa Bulava khi sử dụng đạn thông thường".

Đáng chú ý là vụ bắn thử được thực hiện từ vị trí dưới nước, và các thông số về đường bay của hai tên lửa Bulava đều đảm bảo chế độ tiêu chuẩn. (Xem video dưới)


TN (theo Sputnik/RT)
Nga đặt cơ quan an ninh trong tình trạng báo động cao
Nga đặt cơ quan an ninh trong tình trạng báo động cao

Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia Nga (NATC) ngày 14/11 thông báo các cơ quan an ninh quốc gia nước này đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau các vụ tấn công khủng bố làm gần 130 người thiệt mạng ở thủ đô Paris của Pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN