Nga sẽ áp dụng trí thông minh nhân tạo cho tiêm kích Su-57

Trong thời gian tới, Nga sẽ trang bị trí thông minh nhân tạo cho Su-57, tiến gần hơn với viễn cảnh quân đội quốc gia này sở hữu chiến đấu cơ không người lái.

Chú thích ảnh
Tiêm kích Su-57 của quân đội Nga. Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik (Nga) dẫn nguồn thạo tin trong ngành hàng không cho biết: “Có nhiều kế hoạch trang bị hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) cho tiêm kích Su-57, tiến gần hơn đến thế hệ chiến đấu cơ thứ 6 không người lái”.

Nhà sản xuất Sukhoi sẽ chuyển hai chiến đấu cơ Su-57 trang bị AI cho quân đội Nga dựa trên thỏa thuận được ký ngày 22/8 tại diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế Army 2018 ở gần Moskva.

Những chiếc Su-57 này sẽ mang hệ thống kiểm soát, dẫn đường vũ khí tự động. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết tiêm kích Su-57 đã tham gia vào quá trình thử nghiệm những tên lửa hành trình tiên tiến của Nga.

Kênh RT (Nga) đưa tin Su-57 không hề gặp khó khăn khi cất cánh và hạ cánh trên các đường băng gồ ghề. Su-57 đã có cuộc bay thử đầu tiên trong năm 2010. Ước tính mỗi chiếc chiến đấu cơ này có giá vào khoảng 50 triệu USD.
 

Hà Linh/Báo Tin tức
Video đấu súng căng thẳng bên ngoài Bộ Ngoại giao Nga
Video đấu súng căng thẳng bên ngoài Bộ Ngoại giao Nga

Cuộc đấu súng căng thẳng giữa một kẻ lạ mặt và hai cảnh sát ngay gần tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga tại Moskva ngày 23/8 đã được ghi lại qua máy quay giám sát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN