Nga, Mỹ và Canada chống khủng bố trên không

Nga, Mỹ và Canada ngày 27/8 bắt đầu tiến hành cuộc tập trận chung chống khủng bố trên không mang tên "Watchful Eagle-2012" tại Viễn Đông và Alaska.

 

Nguồn tin Bộ quốc phòng Nga cho biết, theo kế hoạch hợp tác quân sự trong năm 2012 giữa các lực lượng vũ trang Nga và Mỹ, lực lượng Không quân Nga và Bộ Chỉ huy Phòng thủ Không gian - Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) tiến hành cuộc tập trận quốc tế mang tên "Watchful Eagle-2012" nhằm mục đích hoàn thiện sự phối hợp hành động trong trường hợp bọn khủng bố bắt cóc máy bay chở khách. Theo đánh giá của NORAD, cuộc tập trận này sẽ góp phần tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác giữa lực lượng Không quân Nga và NORAD trong việc đối phó với những nguy cơ khủng bố trên không.

 

Nga, Mỹ và Canada lần đầu tiên tiến hành cuộc tập trận kiểu này tại Viễn Đông và Alaska vào năm 2010. Trọng tâm cuộc tập trận là tiến hành các chiến dịch tìm kiếm, phát hiện và bắt buộc máy bay chở khách bị không tặc hạ cánh với sự hỗ trợ của máy bay tiêm kích.

 

NORAD là Hệ thống phòng thủ Không gian - Vũ trụ thống nhất của Mỹ và Canada với nhiệm vụ chính là giám sát không phận và khoảng không gần trái đất, đưa ra cảnh báo sớm về các vụ tấn công không gian - vũ trụ, phòng thủ chống tên lửa và phò́ng không của hai nước.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản