Nga bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/2 đã ký sắc lệnh bổ nhiệm Trung tướng Igor Korobov làm Cục trưởng Cục Tình báo Quân đội Nga (GRU), thay thế ông Igor Sergun, người vừa qua đời hồi tháng 1/2016.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã trao quyết định này cho ông Korobov. Vào trung tuần tháng 1/2016, báo "Thương gia" của Nga dẫn một nguồn tin cho biết ông Korobov, khi đó là Phó Cục trưởng GRU, là người nhiều khả năng nhất sẽ kế nhiệm ông Sergun. 

Được biết, ông Sergun đã qua đời ngày 3/1, song vài ngày sau đó, tổ chức phân tích tình báo Stratfor của Mỹ đưa tin ông đã qua đời ngày 1/1 tại Liban. Tuy nhiên, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã bác bỏ thông tin này.

Theo báo "Financial Times", vài tuần trước khi qua đời, ông Sergun đã đến thủ đô Damascus của Syria theo lệnh Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông Sergun được cho là đã trao cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad thư của Tổng thống Putin đề nghị nhà lãnh đạo này từ chức. Tuy nhiên, cả hai phía Syria và Nga đều bác bỏ thông tin trên.

TTXVN/Tin Tức
Lầu Năm Góc ưu tiên "răn đe" Nga
Lầu Năm Góc ưu tiên "răn đe" Nga

Mỹ sẽ dành 3,4 tỷ USD để đối phó với "sự gây hấn của Nga" và tăng cường sự hiện diện của Washington ở các quốc gia Đông Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN